Amazon chính thức gia nhập thị trường Đông Nam Á

Những năm trở lại đây thị trường Đông Nam Á là thị trường có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư vào các nước trong khu vực này. Đáng chú ý vào giữa năm 2017 này Amazon đã chính thức tấn công vào thị trường Đông Nam Á.


Thị trường Đông Nam Á có thêm Amazon

Theo nguồn tin của tờ Techcrunch cho biết, Amazon đã chính thức tấn công vào thị trường của nước Singapore.
Cũng theo nguồn tin của tờ này thì Amazon đang có những hành động để tiếp tục mở rộng ra toàn cầu bằng việc chính thức gia nhập vào thị trường Singapore. Việc này có thể được tiến hành vào cuối tháng 7 này, và đây chính là thời điểm để cho gã khổng lồ xuất hiện tại thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á.

Được biết Amazon sẽ triển khai dịch vụ gồm thẻ thành viên Amazon Prime, Amazon Prime Now và những dịch vụ thương mại điện tử thông thường khác sẽ chính thức được Amazon giới thiệu trong khoảng 5 triệu dân của Singapore.
Nhưng bên phía Amazon chưa đưa ra lời khẳng định chính thức và bình luận về vấn đề này.

Trước đó vào khoảng tháng 11 năm 2016, tờ Techcrunch cũng đã đưa tin rằng Amazon đang tiến hành thảo luận về vấn đề gia nhập thị trường Đông Nam Á, nhưng thời hạn quý 1 năm 2017 đã lùi lại cho dính vào một số rắc rối.
Một vài nguồn tin khác lại cho biết, Amazon cũng đã sẵn sàng các chiến dịch marketing dịch vụ của mình. Những ngày gần đây, một vài tài khoản Instagram nổ tiếng ở Singapore cũng đã đăng tải những sản phẩm quảng cáo cho dịch vụ Prime Now của Amazon.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử này đã dành gần hết năm 2017 để tấn công vào các thị trường mới. Họ đã mở rộng sang thị trường các nước Trung Đông, sau đó lại chuyển sang Australia. Hiện tại, Đông Nam Á là thị trường mục tiêu tiếp theo của Amazon.
Hai đối thủ của Amazon là Alibaba và Lazada cũng đang dốc tiền để đầu tư vào thị trường trên. Với Alibaba đã gia nhập Singapore vào năm ngoái, Lazada thì gia nhập với hình thức mua lại hãng rau củ trực tuyến của Singapore.

Trong khi đó, ngoài Singapore thì Amazon cũng đầu tư sang Indonesia nhưng cần để mắt đến Tokopedia, bưởi họ đang thảo luận với Alibaba và Tencent về một thương vụ lớn.
Hiện tại Đông Nam Á và Ấn Độ là hai mảnh đất màu mỡ cho các công ty thương mại điện tử tìm kiếm thêm tốc độ tăng trưởng. Amazon chọn cửa ngõ để đầu tư rồi sẽ đến Indonesia, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh vào các nước đang phát triển.


Amazon chính thức gia nhập thị trường Đông Nam Á Amazon chính thức gia nhập thị trường Đông Nam Á Reviewed by Unknown on tháng 7 28, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào