Bất động sản ở Anh đắt kỷ lục với người mua Châu Á

Hiện nay, xu hướng các nhà đầu tư rót tiền mua nhà ở các nước Châu Âu nhiều lên trông thấy. Cũng có thể vì thế mà giá bất động sản ở đây tăng kỉ lục.


Diễn biến mua bất động sản Anh của người Châu Á

Theo Bloomberg, hãng Land Securities và Cannary Wharf vừa mới đồng ý bán tòa nhà chọc trời “ Walkie Talkie” cho hãng LKK Health Product ở Hong Kong với giá cao 1,28 tỷ bảng Anh, tương đương với 1,7 tỷ USD.

Mức giá trên là kỉ lục dành cho bất động sản đơn lẻ có giá cao ở Anh. Mà sự việc đáng chú ý là vì tòa nhà cần bảo trì liên tục, giới phân tích thuộc ngân hàng Anh cho hay LKK, hãng đã bán thảo dược ở Trung Quốc, trả khoản phí đến 23% giá trị bất động sản để mua về “Walkie Talkie”.


Giới đầu tư trên khu vực Châu Á đã và đang hăng hái đổ tiền vào thị trường văn phòng của London kể từ khi bỏ phiếu Brexits, hay việc Anh ra khỏi Cộng đồng liên minh Châu Âu EU. Nhà đầu tư đã tận dụng đồng bảng yếu để mua tòa tháp với mức giá trị kỉ lục cao. Đơn cử như hãng phát triển bất động sản Hông Kong C C Land holding trả 1,15 tỷ bảng Anh cho tòa tháp Cheesergrater vào tháng 5.

Ở tòa “ Walkie Talkie” có 37 tầng, tọa lạc tại 20 Fenchurch Streer và có chi phí xây dựng 474 triệu bảng Anh. Giá bán “ khủng” trên cho thấy lợi nhuận đáng kể lên đến 167% so với chi phí phát triển. Đây là ví dụ điển hình để các nhà đầu tư Châu Á làm tiền đề để đầu tư.

  •  
Bất động sản ở Anh đắt kỷ lục với người mua Châu Á Bất động sản ở Anh đắt kỷ lục với người mua Châu Á Reviewed by Unknown on tháng 7 31, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào