Bất động sản Thái Lan thoát ảm đạm nhờ khách hàng nước ngoài

Thái Lan là một trong những nước phát triển trong ngành nông nghiệp và công nghiệp cũng đang được chú trọng nhưng thị trường bất động sản nước này đang ảm đạm, trầm lắng. Các chủ đầu tư dự án kì vọng vào các khách hàng nước ngoài sẽ giúp thị trường này lột xác, thoát khỏi tình cảnh trên.


Bất động sản Thái đặt kì vọng vào khách hàng nước ngoài

Thị trường bất động sản Thái Lan gần đây theo báo Financial Times trích dẫn của Sansiri – một công ty BĐS có trụ sở tại Bangkok cho biết, doanh số bán nhà của công ty cho dân địa phương nước này khó có thể vượt qua được mức 28 tỷ baht của năm 2016.

Sansiri tin rằng công ty có thể bán được nhiều sản phẩm hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài nếu không có quy định về hạn chế tỷ lệ phần trăm của căn hộ thuộc quyền sở hữu của người nước ngoài trong các dự án chung cư ở nước này.
Khi nhận thấy nhu cầu trong nước suy yếu, các chủ đầu tư Địa ốc đã chuyển hướng sang khách hàng mục tiêu là những đối tượng nước ngoài.

Năm 2016, tổng doanh số bán căn hộ cho khách hàng nước ngoài của Sansiria đạt 5,7 tỷ baht. Doanh nghiệp này đạt mục tiêu nâng doanh số lên 10 tỷ baht trong năm 2017. Bên cạnh đó, Sansiri cũng đã tiết lộ rằng 37% khách nước ngoài mua nhà ở Thái Lan trong năm ngoái là người ở Hồng Kông và 31% là người Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, khách hàng đến từ Nhật Bản, Singapore, Đài Loan cũng chiếm tỷ lệ khá cao.

Khách hàng quốc tế, đặc biệt là từ Hồng Kông và từ Trung Quốc đại lục đang được chào đón vào thị trường bất động sản ở Đông Nam Á. Theo một nghiên cứu của Knight Frank, trong năm 2016, thị trường nhà đất ở Singapore và ở Malaysia đã “ giảm nhiệt”, Indonesia và Thái Lan đang có dấu hiệu suy thoái rõ rệt.

Theo ông Srettha Thavisin thuộc công ty Sansiri chia sẻ: “ Bán hàng cho người nước ngoài là một cuộc chơi lớn của các nhà đầu tư. Nếu chúng tôi không chăm sóc họ chu đáo thì họ có thể bỏ đi, các tin đồn truyền miệng nhanh chóng phá hủy công sức kinh doanh của chúng tôi”. Được biết để đáp ứng và chăm sóc khách hàng quốc tế, công ty này đã tăng số lượng văn phòng đại diện tại Trung Quốc đại lục lên gấp 4 lần, đồng thời tiến hành mở văn phòng ở Hồng Kong.

              Theo: Tuổi trẻ online
Bất động sản Thái Lan thoát ảm đạm nhờ khách hàng nước ngoài Bất động sản Thái Lan thoát ảm đạm nhờ khách hàng nước ngoài Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào