Bất ngờ với cách làm giàu của người Mỹ

Mỹ là nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Với một nước phát triển nhanh chóng như Mỹ thì việc người dân nơi đây có thể trở nên giàu có cũng là điều hiển nhiên. Tuy vậy, bạn sẽ phải bất ngời với cách làm giàu của người dân Mỹ dưới đây.


Cách làm giàu của người dân Mỹ

Đi làm thuê hay đầu tư hoặc trở thành những doanh nhân là 3 con đường cụ thể và rĩ ràng để người Mỹ có thể trở nên giàu có. Chỉ có 10% tài sản của họ là được bố mẹ cho hay thừa hưởng từ quyền thừa kế. Chứ họ không thể giàu trong một đêm được.

Theo một khảo sát về nguồn gốc giàu có đối với gần 700 người Mỹ thì có ít nhất 3 triệu USD trong tài sản cho thấy “ Giấc mơ về Mỹ” là niềm tin cho tất cả những ai đang sinh sống ở Mỹ được theo đuổi mục tiêu trong cuộc sống bằng chính khả năng hơn địa vị là còn tồn tại.
Khảo sát cũng cho thấy hơn ¾ nhà đầu tư triệu phú, tỷ phú đến từ những gia đình trung lưu hay ở tầng lớp thấp hơn. Tài sản mà họ có được chủ yếu là do đầu tư.
Trong số những người giàu lên do đầu tư thì có đến 87,5% người trả lời rằng việc đầu tư hoàn toàn không thú vị như nhiều người tưởng tượng. Họ chỉ đơn giản là mua và giữ những cổ phiếu và trái phiếu truyền thống trong thời gian dài hạn, đầu tư lâu dài thì mới có được danh mục “ gà đẻ trứng vàng”. Hơn 80% người nói rằng đầu tư vào những mục tiêu dài hạn quan trọng hơn là đầu tư ngắn hạn.
Tuy nhiên, không thiếu những người chỉ trích chiến lược này thật rẻ mặt. Họ có thể chỉ ra những người có thể bị mất tiền, thậm trí là phá sản khi xảy ra khủng hoảng tài chính như năm 2008 -2009.
Gần 60% nhà đàu tư giàu có tham gia đợt khảo sát cho biết họ luôn giữ 10% tài sản của mình ở dạng tiền mặt, còn 20% người giữ tiền mặt của mình từ 25%.
Những nhà đầu tư cũng đưa ra rằng họ có thể sai trong đầu tư ngắn hạn những sẽ đúng khi đầu tư dài hạn. Vì vậy họ đã rải tiền của mình ở khắp thị trường và kiên định với ý kiến ban đầu của mình.

Đối với những nhà đầu tư giàu thì họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những chiến lược đầu tư thay thế, phương pháp đầu tư hiện đại luôn giúp các danh mục đầu tư luôn dương trong mọi hoàn cảnh nhưng trong thực tế lại không như vậy.
Xem thêm: Tin tức thế giới
Theo Trí Thức Trẻ


Bất ngờ với cách làm giàu của người Mỹ Bất ngờ với cách làm giàu của người Mỹ Reviewed by Unknown on tháng 7 20, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào