Các cổ phiếu công nghệ biến động sau sự cố về dữ liệu

Theo ghi nhận trên thị trường chứng khoán thế giới thì giá cổ phiếu Amazon và các công lớn đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ biến động dữ dội sau những sự cố về dự liệu trên thị trường.

Thị trường bất động sản Trung Quốc: Cá lớn nuốt cá bé


Cổ phiếu công nghệ biến động như thế nào?

Thông tin từ một số Website đã cho thấy các kết quả sai lệch: Cổ phiếu Amazon giảm 87%, Apple giảm 14%, trong khi Microsoft sụt 70%.
Được biết, trên các thị trường Mỹ đã đóng cửa sớm hơn thường lệ. Tuy nhiên các động thái biến động điên cuồng của tất cả các cổ phiếu trên không phải là kết quả của giờ giao dịch sau khi khép các phiên mà so dự liệu sai lệch.

Nasdaq cho biết mức giá sai lệch đến từ các dự liệu thử nghiệm đã được bên thứ 3 sử dụng là không đúng. Nasdaq đang phải làm việc với các công ty để sử chữa lại các vấn đề này.
Rõ ràng rằng đã xuất hiện một điều bất thường và kì lạ trên thị trường. Giá cổ phiếu của Apple, Amazon và Microsoft hay eBay đểu đang ở mức 123.47 USD/cp. Điều này đã làm cho cổ phiếu eBay tăng vọt nhanh chóng 254% và cổ phiếu nhà phát triển trò chơi Zynga cũng đã bứt phá 3.292% do đó kết quả là sai.

Các mức giá sai lệch ở trên các website như CNNMoney, Google Finance, nhưng lại không hề xuất hiện trên Website chính thức của trang Nasdaq.
Website của Nasdaq cho biết một kết quả khác: Apple giảm 0,3%, Amazon giảm 1,4%, eBay giảm 0,9% và Microsoft lùi 1%, còn Zynga lùi 0,3%.
Nasdaq cho biết nguyên nhân mà dữ liệu bị sai lệch là do một phần của thủ tục kiểm tra buổi tối bình thường.

Nasdaq cũng cho biết đã thúc giục công ty cung cấp dữ liệu thuộc bên thứ ba thay đổi lại giá đóng cửa một cách chính thức.
Động thái trên cho thấy thị trường Mỹ sẽ tạm ngưng hoạt động một ngày, sau dịp lễ 4/7.

                                                                                                                              Theo VietStock
Các cổ phiếu công nghệ biến động sau sự cố về dữ liệu Các cổ phiếu công nghệ biến động sau sự cố về dữ liệu Reviewed by Unknown on tháng 7 19, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào