Chứng khoán thế giới 4 lần gặp kỉ lục trong vòng 1 tháng

Thị trường chứng khoán của thế giới đón nhận tin vui ở giữa tháng 7 năm 2017 khi thiết lập đỉnh cao của mọi thời đại khi xuất hiện lần thứ 4 trong vòng 1 tháng.

Thị trường chứng khoán thế giới

Từ hãng tin Reuters bds cho biết, thị trường đã thở phào trong cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ ngày 12/7, Chủ tịch của Fed, Janet Yellen không tỏ thái độ cứng rắn hơn trong việc lãi suất so với những tuyên bố trước đây của bà. Thái độ mềm mỏng này của bà được các nhà đầu tư cho rằng đây là động thái để “bật đèn xanh” cho việc mua vào các tài sản có độ rủi ro cao hơn như cổ phiếu.

Các nhà đầu tư càng lạc quan hơn với sự kiện Trung Quốc công bố kê xuất nhập khẩu tháng 6 khả quan hơn dự kiến- dấu hiệu mới nhất cho thấy thương mại toàn cầu đang có những sự chuyển biến tích cực.

Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng hơn dự kiến, tăng 1% trong phiên gia dịch ngày thứ năm, nâng chỉ số MSCI World Index của thị trường thế giới lên mức kỉ lục.
Trước đó trong phiên ngày thứ Tư, chứng khoán Châu Âu đã có phiên tăng 1,6% mạnh nhất. Cùng ngày, chỉ số Dow Jones của thị trường phố Wall tăng gần 0,6% và đóng cửa ở mức cao kỉ lục.

Có vẻ mọi điều tốt đẹp đang diễn ra trên thị trường là nhờ những phát biểu của bà Yellen. Nhà phân tích định lượng Bas Van Geffen của Rabobank nhận định rằng: “ Việc Fed có vẻ từ tốn trong việc thắt chặt tiền tệ được xem là tín hiệu vui mừng đối với cổ phiếu và tiền tệ”.
Thị trường cổ phiếu đã hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu Mỹ tới Châu Á sụt giảm do bà Yellen tỏ ra thận trọng hơn về triển vọng lạm phát của Mỹ. Hiện nay, tốc độ lạm phát ở Mỹ cho thấy khả năng chưa thể sớm đạt được mục tiêu 2% mà Fed đề ra.
Với tốc độ lạm phát thấp như vậy thì thị trường sẽ càng tiến bộ thắt chặt chính sách tiền tệ của FED sẽ rất chậm và khả năng sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất vào tháng cuối năm.

Thị trường chứng khoán Ấn độ ở phiên thứ 5 đạt mức cao kỉ lục. Các thị trường Hàn Quốc và Australia cùng tăng 1,1%. Chứng khoán Nhật chốt phiên giao dịch gần như đu ngang do sức ép từ đồng Yên tăng giá. Chứng khoán Hồng Kông khép lại ngày giao dịch với mức tăng 1,2%, Trung Quốc xấp xỉ 0,8%.


Chứng khoán thế giới 4 lần gặp kỉ lục trong vòng 1 tháng Chứng khoán thế giới 4 lần gặp kỉ lục trong vòng 1 tháng Reviewed by Unknown on tháng 7 26, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào