Đáng kinh ngạc với con số người nước ngoài mua nhà ở Mỹ

Nước Mỹ là nước có nền kinh tế bậc nhất thế giới với môi trường văn minh, hiện đại nên nhiều người muốn sinh sống ở nơi đây. Vì thế mà số giao dịch bất động sản của nước ngoài vào thị trường này tăng lên mức kỉ lục khi xét trên phương diện số lượng căn hộ và tổng số tiền tính bằng USD.


Người nước ngoài mua nhà ở Mỹ tăng cao

Theo thống kê từ Hiệp hộ các nhà môi giới địa ốc cho biết từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017 cho biết tổng số khách nước ngoài mua nhà ở Mỹ có giá trị 153 tỷ USD, tăng gần 50% với cùng kì năm ngoái. Đà tăng trưởng bất ngờ của thị trường bất động sản Mỹ, vì giá trị đồng USD ở nước này có giá trị cao hơn các nước khác, khiến giá nhà ở đây trở nên đắt đỏ.

Doanh số bán nhà cho người nước ngoài chiếm đến 10% tổng doanh số bất động sản Mỹ xét theo số lượng căn nhà và giá trị tiền trả, chiếm 5% số lượng bất động sản. Tổng cộng thì người nước ngoài mua 284.455 căn nhà, tăng 32% so với năm 2016. Một nửa doanmh số gói gọn trong các bang Florida, Texas. Califorinia.

Khách hàng Trung Quốc là nhóm khách hàng dẫn đầu năm thứ 4 liên tiếp, tiếp theo là Canada, Anh, Mexico, Ấn Độ, Nga chiếm 1% trong tổng số người nước ngoài mua nhà ở Mỹ.
Dù vậy thì số lượng hàng bán cho khách Cannada tăng mạnh nhất. Người Canada mua 19 tỷ USD giá trị bất động sản ở Mỹ, chủ yếu ở Florida.

Chuyên gia bất động sản Elli Davis ở Toronto Cannada cho hay ngày càng nhiều có khách hàng lớn tuổi giảm diện tích căn hộ của mình và tậu thêm căn nhà khác ở bang Florida Mỹ.
Cho dù Tổng thống Donald Trump giữ quan điểm chống nhập cư và nhắc đến việc xây dựng bức tường Mexico, người Mexi co vẫn không chần chừ mà tậu thêm nhà ở đây. Tổng số tiền người dân Mexi co đầu tư vào bất động sản Mỹ chỉ đứng sau Trung Quốc, Cannada.


Trong thực tế, người Mexico tậu những căn nhà rẻ hơn. Trung bình, giá cả nhà mà họ mua vào khoảng 327.000 USD, thấp hơn giá 782.000 USD của người Trung Quốc và 522.000 USD của Ấn Độ. Những người Mexico lựa chọn nhà ở bang Texas, trong khi Trung Quốc mua nhà ở Califorinia. Texas cũng là nơi có nhiều người Trung Quốc lựa chọn do nơi đây càng ngày càng thân thiện với người Châu Á.

    Xem thêm: Tin kinh doanh thế giớiĐáng kinh ngạc với con số người nước ngoài mua nhà ở Mỹ Đáng kinh ngạc với con số người nước ngoài mua nhà ở Mỹ Reviewed by Unknown on tháng 7 23, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào