Giá dầu giảm mạnh ảnh hưởng thị trường chứng khoán thế giới

Thị trường chứng khoán được tham gia bởi nhiều cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau. Mỗi khi có một biến động nào đó trong các lĩnh vực đó thì nó đều ảnh hưởng đến thị trường này. Giá dầu giảm cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường chứng khoán.


Giá dầu giảm mạnh thị trường chứng khoán sa sút

Trong phiên giao dịch vào ngày 20/6/2017, phần lớn các thị trường chứng khoán toàn cầu đang rơi vào “ vùng đỏ” do tác động từ tình hình bất ổn chính trị Tại khu vực Châu Âu và giá dầu giảm mạnh.
Tại nước Mỹ, các chỉ số chứng khoán đã rời khỏi các mức cao kỉ lục. Kết thúc phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.3% xuống mức 21.467.14 điểm và chỉ số S&P 500 hạ 0.7% xuống 2.437,03 điểm. Trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lùi xuống o.8% xuống 6.188,,03 điểm.

Sụt giảm giá xảy ra trong bối cảnh cổ phiếu của các hãng sản xuất và cung cấp dầu mỏ “ loạng choạng” trên sàn chứng khoán sau khi giá dầu trên thị trường Mỹ rơi xuống ở mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, giá cổ phiếu của American Airlines, cùng với một số hãng hàng không khác của Mỹ như United Condinental cũng giảm mạnh sau khi có nhiều chuyến bay trong ngày bị hoãn lại do thời tiết.
Ở phía bên kia của Bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán chủ chốt của Châu Âu cũng đều mất điểm sau vài phiên giao dịch mới đây, do tình hình bất ổn chính trị “ phủ bóng đen” lên các thị trường thế giới và giá dầu trên thế giới giảm mạnh. Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 của nước Anh giảm 0.7% xuống mức 7.472,71 điểm.
Chỉ số CAC 40 của nước Pháp cũng mất 0,3% xuống mức 5.293,65 điểm. Trong lúc đó thì DAX 30 cũng đảo chiều hạ xuống 0,6% xuống 12.814,79 điểm, sau khi chạm mức đỉnh cao ở phiên đầu tiên. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm đến 0,5% xuống 3.560,65 điểm.

Tại thị trường Nhật Bản, thị trường chứng khoán Tokyo tăng 0,8% nhờ vào những lực đẩy xuất khẩu thuận lợi so đồng yên yếu đi. Cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ cũng đã tăng giá sau hai tuần liên tiếp bị giảm. Tuy nhiên không chỉ có ở Tokyo mà ở phần lớn các thị trường Châu Á khác đều khá chật vật trong phiên giao dịch vào tháng 6/2017 sau khi có những sắc xanh khởi đầu.
Nguồn tin: VietnamPlus


Giá dầu giảm mạnh ảnh hưởng thị trường chứng khoán thế giới Giá dầu giảm mạnh ảnh hưởng thị trường chứng khoán thế giới Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào