Nhà đầu tư Việt: Kẻ hoảng loạn, người lạc quan khi sập sàn Bitcoin

Khi kinh doanh trên các sàn giao dịch nhà đầu tư luôn luôn sẽ phải đối mặt với những rủi ro không chỉ trong quỹ đầu tư của mình mà ngay cả sàn giao dịch cũng sẽ ảnh hưởng tới họ. 
Việc sàn giao dịch tiền ảo BTC – E bất ngờ đóng cửa bảo trì dẫn đến đại bộ phận các nhà đầu tư Việt Hoang mang khi hàng tỷ đồng vốn của mình vẫn còn nằm trên sàn.


Sự xuất hiện của một ví tiền Bitcoin với giao dịch đến 66.000 BTC, tương đương với 165 triệu USD nghi ngờ đã bị hack đã gây hoang mang cực độ cho dân Việt. Thế mà chưa hết tin này thì lại có tin dữ đến khi quản lí của trang này bị bắt và tội tình nghi rửa tiền, có thể dẫn tới việc đóng sàn BTC – E.
Tuy nhiên vào ngày 26/7 thì có thông báo cho biết sàn sẽ hoạt động trở lại trong khoảng 5-10 ngày nữa, đây được coi là tia hi vọng cuối của nhà đầu tư.


Nhận định của giới đầu tư

Theo anh Đức Nguyên, một nhà đầu tư tại Đắk Lawsk, nhận định nguy cơ sàn này sập là rất cao. Nên hiện tại, việc mở lại sàn BTC –E là rất khó khăn.
Nếu chính quyền quyết định truy tố, sàn chắc chắn sẽ bị đóng cửa. Nếu sàn có thể hoạt động lại, sàn sẽ giảm uy tín và người chơi sẽ rút lượng tiền ồ ạt dẫn đến bị sập sàn.
Hiện nay, với sự sống còn của sàn giao dịch này đang là một trong những đề tài nóng nhất trên các nhóm, trang mạng và các diễn đàn tập trung nhiều nhà đầu tư của Việt Nam.
Tuy nhiên vẫn có những ý kiến rất lạc quan và cho cho rằng vụ việc xảy ra lần này là do can thiệp của các cơ quan công quyền, hoàn toàn khác với vụ sập sàn Mt.Gox do bị hacker tấn công.
Đối với thông tin quản trị viên của trang này bị bắt, theo ý kiến anh N.V.Quân cho rằng chưa biết có tội hay không nhưng sàn bị phong tỏa trong thời gian để điều tra là khó có thể tránh khỏi.


Giải pháp an toàn

Những nhà đầu tư đang để một số tiền trên BTC-E đều đang trong tình trạng “cá nằm trên thớt”, không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi và suy đoán trong lúc này. Bộ phận những người đầu tư hiểu được rủi ro của việc giao hết tiền vốn của mình vào một sàn giao dịch như thế này.
Có nhiều cách để nhà đầu tư giảm thiểu việc này như dự trữ tiền ảo trong ví lạnh, lưu vào các ví cứng khác như Leger Nanno S, đầu tư vào các sàn có bảo trợ của pháp luật như Poloniex, Bittrex hay chia nhỏ vốn đầu tư vào các sàn khác nhau.

Xem thêm: Tin thế giới

Nhà đầu tư Việt: Kẻ hoảng loạn, người lạc quan khi sập sàn Bitcoin Nhà đầu tư Việt: Kẻ hoảng loạn, người lạc quan khi sập sàn Bitcoin Reviewed by Unknown on tháng 7 30, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào