Thị trường bất động sản Trung Quốc: Cá lớn nuốt cá bé

Các nhà đầu tư và phát triển thị trường bất động sản Trung Quốc đang “ nuốt chửng” các doanh nghiệp đối thủ và tài sản của họ một các chóng mặt, đáng kinh ngạc. Điển hình là thảo thuận 9 tỷ USD kỉ lục của Sunac China Holdings với tập đoàn Dalian Vanda.

thi-truong-bat-dong-san-trung-quoc-ca-lon-nuot-ca-be

Thực trạng cá lớn nuốt cá bé trên thị trường bất động sản Trung Quốc

Theo Bloomberg chi biết Sunac China Holdings của tỷ phú Sun Hongbin vừa đồng ý mua khách sạn, đất đai trong dự án Dalian Wanda Group với giá 63,2 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 9,3USD. Đây là một trong những thương vụ bất động sản lớn hất Trung Quốc, được Citigroup dự đoán là một “ sự hợp nhất khủng trong ngành”.

Cũng theo số liệu mà Bloomberg đưa ra thì các nhà phát triển ở Trung Quốc cho 96,7 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 14 tỷ USD trong quý II/2017 để thâu tóm các đối thủ cạnh tranh và tài sản của họ. Thường vụ mới nhất của Sunac có thể giúp tổng giá trị thâu tóm, sáp nhập các đối thủ cạnh tranh bất động sản vượt lên con số 188 tỉ nhân dân tệ so với cũng kì năm 2016.
Tín dụng khó khăn, cạnh tranh về đất đai và các biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường nhà đất của chính quyền tại một số khu vực khuyến khích một số những nhà đầu tư phát triển nhỏ rút ra khỏi ngành. Các nhà phân tích Citigroup cho biết làn sóng hợp nhất đang diễn ra mạnh mẽ. Có 10 nhà phát triển lớn sẽ tăng tổng thị phần doanh thu bán được lên 28% trong năm nay. Ngay cả khi vẫn có lợi nhuận nhưng thấp do lợi nhuận từ việc bán nhà thấp hơn giá đất đai, buộc các nhà phát triển nhỏ vẫn bán hết tài sản. Khi đó các hãng lớn sẽ nắm trong tay cơ hội mua lại.Các hãng lớn như Cina Evergrande, Country garden house và Sunac China Holdings sẽ thúc đẩy thị phần đạt trên 35% trước năm 2020.

Sunac Holdings đang hăng hái kinh doanh sau khi tỷ phú Sun đã phàn nàn vào hồi năm ngoái về việc giá cả tại các phiên đấu giá đất đai của chính phủ đang tăng lên mức ngớ ngẩn. Sunac Holdings đã có tổng 14 thương vụ thâu tóm, sáp nhập từ đầu năm ngoái, 42 dự án bất động sản rộng khắp 16 thành phố, trong đó có các thành phố lớn như Thiên Tân, Bắc Kinh, Trùng Khánh, Hàng Châu.

Theo CafeLand
Thị trường bất động sản Trung Quốc: Cá lớn nuốt cá bé Thị trường bất động sản Trung Quốc: Cá lớn nuốt cá bé Reviewed by Unknown on tháng 7 19, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào