Tin kinh doanh: Nhà đầu tư tích cực đổ tiền vào Malaysia

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đang là khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và gần đây Malaysia đang đầy lạc quan khi có nhiều nhà đầu tư tích cực rót vốn vào thị trường này. Điều này đã làm cho nền kinh tế nơi đây cải thiện và giá trị đồng tiền gia tăng hơn nữa.


Hiện trạng đầu tư trên thị trường Malaysia

Theo hãng thông tin CNBC, đồng ringgit Malaysia là một trong những đồng tiền thể hiện tốt nhất trong khu vực trong năm gần đây khi cổ phiếu nước này tăng khoảng 8%. Triển vọng tươi sáng của nước này cũng được Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) ghi nhận tổ chức này nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế đất nước khu vực Đông Nam Á từ 4,5% lên 4,8%.

Giám đốc điều hành Gerald Ambrose của Công ty Aberdeen Management Malaysia chi biết: “ sau ba năm ảm đạm đi cùng đồng ringgit yếu, tình hình đã có sự thay đổi trông thấy khi ringgit tăng nhẹ trong thời gian gần đây còn thị trường có vẻ tốt lên rất nhiều”.

Ông Amborse cũng cho biết nhiều doanh nghiệp nước này cũng được niêm yết trên sàn chứng khoán Bursa Malaysia, vượt kì vọng doanh thu trong quý I/2017, thay đổi đáng kể trong vòng 2 năm trở lại đây.

Tổng giám đốc của Zafrul Aziz của ngân hàng lớn thứ hai thế giới CIMB cho hay trong 6 tháng đầu năm khoảng 10 tỷ ringgit, tương đương 2,3 tỷ USD, tiền đầu tư đã chảy vào thị trường chứng khoán nước này. Ở Malaysia họ phụ thuộc vào các loại hàng hóa, đã và đang trong tình trạng khó khăn khi giá dầu xuống dốc khiến đồng ringgit đi xuống. Vụ bê bối rửa tiền của 1MDB cũng làm dấy lên hòa nghi về sự minh bạch và khả năng quản lí, tác động tâm lí về đầu tư.

Một số hãng như S&P Global Ratings cảnh báo rằng cuộc bầu cử sắp tới sẽ làm gia tăng rủi ro cho kinh tế nước này. Tuy nhiên, biến động trên thị trường nước này là cơ hội để đặt cược vào sự tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á.

Nếu xây dựng cơ sở hạ tầng vầ được ảnh hưởng từ ngành tài chính trong khu vực thì có thể nước này sẽ mở ra con đường đầu tư mới.Tin kinh doanh: Nhà đầu tư tích cực đổ tiền vào Malaysia Tin kinh doanh: Nhà đầu tư tích cực đổ tiền vào Malaysia Reviewed by Unknown on tháng 7 26, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào