Bất ngờ khi nhà đầu tư Trung Quốc dừng mua BĐS nước ngoài

Những năm gần đây bất động sản ở các nước ghi nhận tỉ lệ số lượng giao dịch từ các nhà đầu tư Trung Quốc rất lớn. Tuy nhiên sau khi chính phủ nước này chính thức hạn chế đầu tư ra nước ngoài thì nhà đầu tư đã cắt giảm 84% các khoản đầu tư BĐS trên toàn cầu.


Nhà đầu tư Trung Quốc đột ngột dừng đổ tiền vào BĐS nước ngoài

Theo báo cáo khách hàng từ Morgan Stanley thì người Trung Quốc chiếm đến 25% số người mua BĐS ở các trung tâm thành phố London trong năm 2016.
Tuy nhiên gần đây lại có sự vắng mặt đột ngột của các nhà đầu tư Trung Quốc làm cho độ mềm của thị trường London gần đây nhiều lên. Giá nhà ở tại thành phố này bắt đầu giảm trong một vài tháng qua.

Viện nghiên cứu hoàng gia Anh đã dành cho giám định viên đặc quyền để mô tả về tình trạng thị trường nhà đất đang trì trệ.
Hơn một nửa đầu tư ở London trong năm qua đa số là từ các nhà đầu tư Châu Á và nhiều nhất là ở Trung Quốc, chỉ có 15% là từ nhà đầu tư Anh.

Tổng lượng đầu tư của Trung Quốc vào BĐS nước ngoài trên toàn cầu trong năm 2016 ước tính với con số là 10,6 tỷ USD. Theo Morgan Staney thì con số này đã giảm mạnh xuống 1,7 tỷ USD trong năm 2017, tức là giảm đến 84%, có thể còn thấp hơn trong thời gian tới.

Thành phố London và thị trường Anh đã bị tổn thất trước việc cắt giảm đầu tư từ các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Năm ngoái, tiền đầu tư của Trung Quốc chiếm 25% tổng giá trị BĐS thương mại mua tại trung tâm London.

Trong vài tuần qua, Ủy ban giám sát tài chính và quản lí ngân hàng Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành cắt giảm các khoản đầu tư vào thị trường nước ngoài.
Thay vào đó chính phủ Trung Quốc sẽ muốn các nhà đầu tư rót tiền vào các dự án liên quan đến sáng kiến vành đai và con đường. Chính phủ Trung Quốc đã gọi những khoản đầu tư vào dự án BĐS, khách sạn, rạp chiếu phim, truyền thông và các câu lạc bộ bóng đá là đầu tư “thiếu thực tế.”

Tình hình tương tự với Mỹ và Australia. Trung Quốc hiện chiếm 30% trong tổng số giao dịch ở Manhattan trong năm nay, tính đến thời điểm hiện tại. Giá BĐS thương mại tại đây đã giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tại Australia, “khu vực nhà ở dễ bị tổn hại nhất,” Morgan Stanley cho hay Trung Quốc hiện chiếm từ 12-25% các giao dịch ở Australia.

Nguồn Dothi.net
Bất ngờ khi nhà đầu tư Trung Quốc dừng mua BĐS nước ngoài Bất ngờ khi nhà đầu tư Trung Quốc dừng mua BĐS nước ngoài Reviewed by Unknown on tháng 8 30, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào