Bất ổn chính trị chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nước xảy ra bất ổn chính trị như các nước Châu Âu hay vùng Trung Đông. Điều này đã làm cho các thị trường trở nên sụt giảm và thận trọng hơn. Chứng khoán thế giới cũng đang giảm điểm và nhà đầu tư đang dè dặt trong những khoản đầu tư, chuyển sang các tài sản an toàn hơn nhiều.


Chứng khoán giảm điểm cho bất ổn chính trị

Vào tháng Tư vừa qua, thị trường chứng khoán toàn cầu đã phải chịu đựng nhiều sức ép so những căng thẳng chính trị ở Trung Đông và Châu Âu, làm cho các nhà đầu tư thận trọng và đang có hành động chuyển dòng tiền sang đầu tư các lĩnh vực an toàn hơn như Vàng, trái phiếu,...
Tuy nhiên vẫn có ngành công nghiệp đi ngược lại, tiếp tục tăng do lo ngại của nguồn cung là giá dầu trong bối cảnh Mỹ không kích căn cứ không quân Syria và sự đóng cửa của một số khu vực khai thác dầu ở Lybia.

Trên các sàn giao dịch, chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI ( trừ Nhật Bản ra) đã đi ngang, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật bản đã giảm 0,55%.

Chỉ số chứng khoán Austrailia giảm gần 0,1%, sau khi chạm đến ngưỡng cao nhất trong vòng 1 năm vào ngày hôm sau nữa. Trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp sắp đến gần cùng những căng thẳng ở Trung Đông, sau cuộc công kích ở Mỹ, Syyria đã khiến giới đầu tư bất an hơn, cho dù có một loạt dấu hiệu của số liệu kinh tế trong những tháng gần đây cho thấy kinh tế toàn cầu đang hồ phục nhanh chóng.

Giá trị của đồng USD đang ngày càng mất giá hơn so với đồng Yên Nhật. Tâm lí bất an của nhà đầu tư cùng đồng USD yếu đi giúp vàng trở thành một kênh đầu tư an toàn và uy tín, với chỉ số giá vàng tăng 3 phiên liên tiếp. Giá Vàng đã tăng 0,15% lên 1.256 USD/oz.

Nguồn: Tygiavang.vn
Bất ổn chính trị chứng khoán toàn cầu giảm điểm Bất ổn chính trị chứng khoán toàn cầu giảm điểm Reviewed by Unknown on tháng 8 31, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào