BĐS thế giới: Giá nhà cao cấp ở Quảng Châu tăng mạnh

Theo kết quả nghiên cứu thị trường của Knight Frank, tờ báo South China Morning Post đã đưa thông tin về quý II/2017, giá nhà cao cấp ở Quảng Châu đang có dấu hiệu tăng đột biến so với cùng kì năm ngoái.


Tình hình giá nhà cao cấp ở Quảng Châu

Theo Knight Frank cho biết, thị trường Quảng Châu chứng kiến mức gia tăng đột biến với phân khúc BĐS cao cấp trong số 41 thành phố ở trên khắp thế giới theo kết quả nghiên cứu và theo dõi. Kết quả này khá là bất ngờ bởi giá nhà Quảng Châu vốn được coi là khá mềm so với nhiều thành phố có giá đắt đỏ trên thế giới.

Thành phố Quảng Châu tuy đứng đầu trong bảng xếp hạng trong nghiên cứu này trên thế giới về mức giá nhà ở cao cấp trong quý II/2017 vừa qua nhưng thời điểm này thành phố này cũng ghi nhận sụt giảm về chỉ số tăng trưởng hàng năm so với quý đầu năm. Hai thành phố khác của Trung Quốc là Thượn Hải và Bắc Kinh cũng nằm trong tình trạng tương tự. Bắc Kinh ghi nhận mức giảm lớn nhất từ 22,9% trong tháng xuống còn 15% trong tháng 6.

Theo Giám đốc Nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank, bà Kate Everett-Allen dự báo rằng: dưới tác động của các biện pháp “hạ nhiệt” mạnh tay hơn từ chính phủ Trung Quốc, trong thời gian tới, tại các thành phố lớn của nước này thì thị trường địa ốc sẽ không thể tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Tại Trung Quốc, các biện pháp kiềm chế thị trường nhà đất có sự thay đổi tùy theo từng địa phương, khu vực cụ thể. Song, nhìn chung, khách hàng sẽ phải trả nhiều tiền đặt cọc hơn khi mua bất động sản và bị giới hạn về số lượng nhà có thể mua bởi mỗi gia đình hoặc cá nhân, tổ chức.
Cũng theo nghiên cứu của Knigh Frank, trong quý II năm nay, giá nhà cao cấp tại Hong Kong tăng 8,1%, cao hơn so với các quý trước đó.


Trong quý II, những thành phố khác trên thế giới khi nhận giá nhà tăng nhanh lần lượt giảm dần gồm Toronto (20,7%), Seoul (19,9%), Sydney (11,5%), Madrid (10,7%), Berlin (9,7%), Cape Town (9,2%) và Melbourne (9,1%).
Theo Dothi.net
BĐS thế giới: Giá nhà cao cấp ở Quảng Châu tăng mạnh BĐS thế giới: Giá nhà cao cấp ở Quảng Châu tăng mạnh Reviewed by Unknown on tháng 8 24, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào