Choáng váng với đà leo dốc của Nasdaq

Trong khoảng thời gian gần đây, trên thị trường chứng khoán Nasdaq Composite đang có những ngày tháng tuyệt vời, các chỉ số trong ngày càng trở nên tốt hơn.


Đà leo dốc 10 phiên liền của Nasdaq

Thep CNNMoney cho hay, Nasdaq Composite vừa lên cao mức kỉ lục trong 3 phiên liên tiếp gần đây. Thậm trí còn ấn tượng hơn khi công ty đã tăng 10 phiên liên tiếp, chuỗi leo dốc kéo dài nhất kể từ tháng 2/2017.

Mặc dù mức tăng ở trong ngày thứ Năm chẳng nhiều gì so với chỉ số 0.1% nhưng điều này đã góp phần nâng tổng mức tăng trong năm 2017 của Nasdaq Composite lên gần 19%, gấp đôi so với đà leo dốc của S&P 500.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã trực tiếp bị tác động vô cùng nặng nề vào đầu mùa hè này, nhưng giờ thì nhóm cổ phiếu này đã vực dậy và tăng trưởng mạnh trở lại. Trong đó, các cổ phiếu yêu thích lại là nhóm FANG bao gồm: Facebook, Apple, Netflix và Alphabet.


Chuỗi leo lên mức kỷ lục của Phố Wall là bằng chứng mới nhất cho thấy rằng hầu hết nhà đầu tư cổ phiếu hầu hết không cảm thấy bối rối về các rắc rối chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra.
Vào ngày thứ Năm của phiên, ông Trump đã chính thức nhậm chức được 6 tháng, nhưng cho tới thời điểm này, ông vẫn chưa được Quốc hội Mỹ (dù cơ quan này được Đảng Cộng hòa kiểm soát) thông qua chương trình kinh tế về các vấn đề như cải cách thuế, chi tiêu cơ sở hạ tầng và nới lỏng các quy định. Bước lùi mới nhất diễn ra trong tuần cuối tháng 7 này khi các nỗ lực loại bỏ và thay thế Obamacare của Đảng Cộng hòa đã thất bại thảm hại.
Trong bối cảnh như vậy, chỉ số Tham lam và Sợ hãi của CNNMoney vẫn cho thấy nhà đầu tư đang trong chế độ “cực kỳ tham lam” trong ngày thứ Năm này.

Phố Wall dường như cho rằng nếu ông Trump không thể thực hiện tốt các lời cam kết cắt giảm thuế thì nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm chạp nhưng vẫn ở mức ổn định. Mức tăng trưởng ổn định cùng với lãi suất thấp và lạm phát yếu có thể đẩy lợi nhuận doanh nghiệp – yếu tố chi phối giá cổ phiếu – lên cao hơn.

“Các yếu tố chính trị trở nên vô cùng quan trọng, nhưng chính nền kinh tế mới làm lợi nhuận doanh nghiệp vươn lên cao hơn”, Sam Stovall, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại CFRA Research, cho hay.
Xem thêm: Tin thế giới

Choáng váng với đà leo dốc của Nasdaq Choáng váng với đà leo dốc của Nasdaq Reviewed by Unknown on tháng 8 01, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào