Dubai chuẩn bị đón nhận thêm “ siêu đảo nhân tạo” đầu tư tỷ USD

Dubai được biết đến là một trong những thị trường giàu có, tiềm năng lớn. Mới đây, Tập đoàn đầu tư toàn cầu Dubai Holding có kế hoạch xây dựng đảo nhân tạo Marsa Al Arab với nguồn vốn đầu tư 1,72 tỷ USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020, theo hãng thông tin CNN đưa tin.


Thông tin về “ siêu đảo nhân tạo”

Marsa Al Arab có diện tích vào khoảng 370 km2 sẽ được xây dựng gần Buri Al Arab Jumeirah – tòa nhà cánh buồm đại diện cho thành phố Dubai. Dự án được đầu tư với 1,72 tỷ USD và sẽ kéo dài đến năm 2020 với chiều dài 2km.

Với mục đích chính là thu hút nhiều khách du lịch đến với hòn đảo này thì hòn đảo sẽ được xây dựng với nhiều khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình, công việc trung tâm rộng tới 230 km2, rạp hát 1.700 chỗ ngồi, câu lạc bộ du thuyền cũng là nơi tổ chức chương trình xiếc Cirque du Soleil đầu tiên tại Trung Đông. Ngoài ra, ở đây cũng là nơi tổ hợp của bất động sản khu văn phòng và trung tâm hội nghị cao cấp cùng hàng loạt các trung tâm thương mại hiện đại.
Ở đây cũng có hơn 300 căn hộ trước biển, 14 biệt thự xa xỉ cùng với một khách sạn có quy mô 2.400 phòng dành cho giới thượng lưu. Marsa Al Arab được cho là sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới cho khu nghỉ dưỡng xa xỉ này.

Chủ đầu tư của dự án này là Jumeriah Group thuộc Dubai Holding thực hiện. Công ty đã từng xây dựng các dự án đảo nhân tạo như cao ốc, trong đó có Burj Al Arab, cao hơn 280m bên bờ biển Jumeirah – đây là công trình nhân tạo trên đất liền đầu tiên được hoàn thành vào năm 1994.
Các hòn đảo do Jumeriah Group xây dựng đang ngày càng được mở rộng về quy mô và độ phức tạp nâng cao, bao gồm Palm Jumeirah rộng 24,7km được xây dựng từ năm 2001 đến 2006, hiện là nơi ở của hàng trăm gia đình cư dân Dubai và vài chục khách sạn hiện hữu.
Tiếp đó là Palm Jebel Ali và Palm Deira được xây gần bờ biển Jumeirah, nhưng gặp phải nhiều khó khăn khi xây dựng đúng thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 bùng nổ. Palm Jebel Ali khởi công từ năm 2002 nhưng vẫn chưa hoàn thành, còn Palm Deira hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng đã phải giảm quy mô xuống và đổi tên thành đảo Deira Islands.

Từ năm 2003 – 2008, công ty này xây dựng mạng lưới 300 hòn đảo xa xỉ The World với diện tích hơn 6km ngoài khơi Dubai. Đa số hòn đảo tại đây đã được bán lại cho các nhà thầu để xây cơ ngơi riêng vào năm 2008 dù phần lớn chưa có người ở. Jumeirah Group kỳ vọng Marsa Al Arab sẽ không vướng phải số phận tương tự như vậy.
Dubai chuẩn bị đón nhận thêm “ siêu đảo nhân tạo” đầu tư tỷ USD Dubai chuẩn bị đón nhận thêm “ siêu đảo nhân tạo” đầu tư tỷ USD Reviewed by Unknown on tháng 8 09, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào