Hoạt động kinh doanh BĐS của đại gia Thái Lan

Các tập đoàn kinh doanh bất động sản ở Thái Lan đang có những động thái huy động vốn mới lạ trong các hoạt động kinh doanh của mình vào phân khúc nhà ở sang trọng và cao cấp. Động thái này của các đại gia BĐS Thái Lan đã được giới đầu tư Châu Á quan tâm.


Động thái huy động vốn của các đại gia BĐS Thái Lan

Theo thông tin tìm hiểu thì đáng chú ý trên thị trường bất động sản Thái Lan là hành động của Pace Development Corp, tập đoàn bất động sản đứng sau tòa tháp 77 tầng Mahanakhon – tòa tháp cao nhất Thái Lan. Ông Sorapoj Techakraisri, Giám đốc điều hành của tập đoàn đã chia sẻ với trang The Nation cho rằng họ sẽ đến Hong Kong thực hiện các buổi giới thiệu, roadshow kêu gọi đầu tư cho dự án Residences Ritz – Carlton tạo Mahanakhon, Thái Lan.

Được biết, trước đó, ông Sorapoj Techakraisri cũng đã bán được 30% số lượng nhà thuộc dự án Sorapoj Techakraisri với người mua là các khách hàng từ nước ngoài gồm trong khu vực Châu Á, Châu Âu, các nước Trung Đông, Nhật Bản với cách làm tương tự là ra nước ngoài giới thiệu mau bán, kêu gọi đầu tư bất động sản.

Không thua gì so với Pace Development Corp, tập đoàn Pace Development Corp, một trong những công ty cung cấp nhà ở, chung cư cao tầng lớn nhất ở Thái Lan cũng sẽ cử đại diện của công ty qua các nước như Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản vào những tháng cuối năm 2016. Mục tiêu của tập đoàn này là nhằm đảm bảo doanh thu bán nhà đạt 1,2 tỷ USD trong năm 2017.

Sở dĩ có sự “bơi ra nước ngoài”, kinh doanh xuyên quốc gia từ phía các tập đoàn bất động sản Thái Lan bởi vì thị trường mua bán nhà ở tại Thái Lan đang đứng trước giai đoạn suy thoái ở khu vực Bangkok, doanh số bán nhà tại khu vực ngoại thành cũng đã giảm 4,5%, đạt doanh số chỉ 4,9 tỷ USD trong thời gian nửa đầu năm 2016 (Theo thống kê từ trang bất động sản Pruksa).

Cũng theo trang tin Pruksa, doanh số bán nhà cao cấp tại thủ đô Bangkok và vùng ngoại ô sẽ không đạt được 11 tỷ USD như những dự đoán ban đầu và sẽ thấp hơn 10,2 tỷ USD tổng doanh số bán nhà cao cấp của năm 2015.

Tuy nhiên, các tập đoàn bất động sản Thái Lan vẫn có quyền hy vọng vào một tương lai tươi sáng vào cuối năm nay vì các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vẫn tin rằng, giá bất động sản tại Thái Lan thấp hơn so với một số nước khác ở Châu Á.

 Theo Cafef
Hoạt động kinh doanh BĐS của đại gia Thái Lan Hoạt động kinh doanh BĐS của đại gia Thái Lan Reviewed by Unknown on tháng 8 20, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào