Lĩnh vực kinh doanh bất động sản bán lẻ Ấn Độ khởi sắc

Vừa qua CBRE đã công bố chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2017 đã cho thấy BĐS bán lẻ Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc vươn lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Phải chăng lĩnh vực kinh doanh này ở Ấn Độ đang khởi sắc mạnh mẽ.


Tình hình BĐS bán lẻ ở Ấn Độ

Theo kết quả báo cáo của CBRE thì Ấn Độ hiện đang là một trong những nước có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, với 7 thương hiệu bán lẻ toàn cầu lớn mới vào thị trường này trong đầu năm nay.

Tính gộp hết các thương hiệu toàn cầu và nội địa vào thì tại các thành phố trọng điểm như Mumbai, Delhi NCR và Bangalore ghi nhận có tổng cộng 70 cơ sở bán lẻ mới được mở rộng. Tổng số vốn đầu tư của các công ty cổ phần tư nhân và các quỹ đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ của Ấn Độ đã chạm mốc 200 triệu USD.

Ông Anshuman Magazine - Giám đốc phụ trách thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á của CBRE đã cho biết: " Bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu của chúng tôi chính là minh chứng cho thấy sự ưu ái của các thương hiệu quốc tế đối với việc xâm nhập và mở rộng hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ."
Trong nửa đầu năm 2017, nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Ấn Độ cũng đã được bổ sung thêm với hơn 139.000m2 từ các dự án BĐS bán lẻ mới.

Ông Vivek Kaul, Trưởng bộ phận nghiên cứu dịch vụ bán lẻ của CBRE cho biết: "Trên thực tế, nhu cầu đối với mặt bằng bán lẻ chất lượng cao vẫn tiếp tục tăng cao vượt quá nguồn cung. Điều này cho thấy thị trường phân khúc BĐS bán lẻ tại các thành phố trọng điểm ở Ấn Độ đang phát triển theo cấp số nhân. Dưới tác động của toàn cầu hóa, không chỉ các thành phố lớn mà ngay cả thành phố quy mô nhỏ hơn cũng đang thu hút sự chú ý và vốn đầu tư từ các thương hiệu quốc tế.”

Ông Kaul cũng tiết lộ thêm rằng ngoại trừ ngành thực phẩm và đồ uống đang trong trạng thái “án binh bất động” chờ đợi thêm diễn biến và tác động của lệnh cấm rượu ở Ấn Độ ra thì tâm lý thị trường tổng thể vẫn đang được duy trì tích cực.


Dù thị trường BĐS nhìn chung đều khởi sắc, giá thuê mặt bằng bán lẻ trên những đại lộ mua sắm nổi tiếng nhất nước Ấn đã có sự khác biệt đáng kể. Trong khi giá thuê mặt bằng BĐS tại các khu phố lớn ở Delhi tăng nhẹ thì giá ở Mumbai lại có chiều hướng giảm xuống.
Theo Dioconline
Lĩnh vực kinh doanh bất động sản bán lẻ Ấn Độ khởi sắc Lĩnh vực kinh doanh bất động sản bán lẻ Ấn Độ khởi sắc Reviewed by Unknown on tháng 8 28, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào