Nhà đầu tư Châu Á tiếp tục đổ tiền vào thị trường nước ngoài

Theo báo cáo kết quả từ CBRE thì trong thời gian gần đây, nhà đầu tư Châu Á vẫn đang tiếp tục đầu tư nguồn vốn với thị trường bất động sản thế giới, với con số ấn tượng như 16,2 tỷ USD. Xu hướng này được nhận định sẽ tiếp tục đến thời điểm hết năm nay.


Nhà đầu tư Châu Á vẫn tập trung vào các thị trường lớn

5 điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư bđs là các nước như Luân Đôn, New York, Los Angeles, Sydney và Bắc Kinh, chiếm khoảng 58% trong tổng khối lượng đầu tư toàn thị trường và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như bán lẻ, khách sạn, công nghiệp và một số ngành kết hợp khác. Phân khúc bất động sản thu hút được nhiều nhà đầu tư nhất là phân khúc nhà cao tầng (63%) và khách sạn (25%).

Nhà đầu tư Châu Á quan tâm nhiều nhất đến phân khúc bất độngsản hạng sang tại những khu đô thị trung tâm của thế giới. Bởi vậy, New York và Luân Đôn vẫn là lựa chọn số 1 của họ. “Tuy nhiên, tại Luân Đôn, nguồn vốn đầu tư nửa năm đầu đã giảm xuống còn 25% so với 41% cùng kì năm trước”. Marc Giuffrida, giám đốc điều hành Global Capital Markets Châu Á của CBRE đưa ra nhận định.
Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc cũng đã và đang tập trung vào các thị trường ở Anh, khu vực Bờ Tây của nước Mỹ, đặc biệt là vùng California và Bờ biển phía Đông của Australia, theo thông tin Marc Giuffrida cho biết thêm.

Theo thống kê, nhà đầu tư Châu Á đã dành khoảng 6,5 tỷ USD đầu tư thị trường bất động sản trong khu vực còn lại là đầu tư cho nước ngoài như 4 tỷ USD đầu tư vào thị trường Bắc Mỹ và 5,8 tỷ USD đầu tư vào Châu  Âu, Trung Đông và khu vực Châu Phi.

Tác động từ chính phủ

Ban hành chính sách điều tiết thị trường của chính phủ ở một số nước như Singapore, Hong Kong và Trung Quốc đã gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư khiến họ phải tìm kiếm thị trường nước ngoài để vực dậy thị trường BĐS. Trong tổng lượng đầu tư từ khu vực Châu Á, Singapore là nước chiếm thị phần đầu tư cao nhất với 29%, tiếp đến là Hong Kong với 25% và Trung Quốc đứng thứ 3 với 23%.
Reuters cũng cho hay chính tình trạng tham nhũng và bộ máy quản lí quan liêu của chính quyền tại Trung Quốc đã khiến nhà đầu tư nước này tìm kiếm cơ hội tại thị trường bất động sản Australia, nơi vốn được xem là miền đất hứa cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Nhà đầu tư nên thận trọng

Tờ Today của Singapore mới thông báo về việc nhiều nhà đầu tư Singapore đã mất hàng triệu USD sau khi đầu tư vào một dự án bất động sản tại Anh của chủ đầu tư Brazil có tên EcoHouse Group, tuy nhiên, tên chủ đầu tư này lại không có trong danh mục công ty của chính phủ Brazil. Tháng 5, cơ quan quản lí tiền tệ Singapore - Monetary Authority of Singapore (MAS) cũng cảnh báo người dân nên thận trọng khi đầu tư vào thị trường bất động sản ở nước ngoài.
Các nhà đầu tư Châu Á vẫn đang tăng cường những khoản đầu tư vào thị trường bất động sản nước ngoài.Nhà đầu tư Châu Á tiếp tục đổ tiền vào thị trường nước ngoài Nhà đầu tư Châu Á tiếp tục đổ tiền vào thị trường nước ngoài Reviewed by Unknown on tháng 8 22, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào