Thị trường chứng khoán “ Đỏ lửa” do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên

Có vẻ như vấn đề nhức nhối chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên đã có sự ảnh hưởng xấu đến thị trường chứng khoán. Nhà giàu ở thế giới đã mất 42,7 tỷ USD do những căng thẳng chính trị này.


Thị trường “ đỏ lửa” ở Mỹ

Trong thời gian qua đã có sự sụt giảm 2,6% xuống còn 956,92% Usd, đây là đà giảm nhanh chóng của cổ phiếu Amazon khiến cho tài sản của Jeff Bezos “ bốc hơi” 2 tỷ.

Với những căng thẳng từ giới chính trị đã kích hoạt một làn sóng bán tháo trên TTCK Mỹ vào tuần đầu tháng 8 và khiến tổng tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới không cánh mà bay mất 42,7 tỷ USD. Đặc biệt, sau khi trở thành người giàu nhất thế giới trong vài giờ ngắn ngủi, ông chủ của Amazon Jeff Bezos đã tiếp tục bị Bill Gates bỏ xa và hiện tại đang ở hạng 3.

Hiện nay, chỉ số S&P 500 giảm 1,5%, mạnh nhất kể từ thời điểm ngày 17/5 và đóng cửa ở mức thấp nhất kể vào ngày 11/7. Chỉ số VIX đo mức độ biến động của thị trường tăng vọt 45%, lên mức cao nhất kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống. Nasdaq đã mất 2,1% trong khi Dow Jones cũng mất thêm 200 điểm.

Cổ phiếu Amazon cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của làn sóng này. Sụt giảm 2,6%, xuống còn 956,92 USD, đà giảm của cổ phiếu Amazon khiến tài sản của Bezos sụt giảm 2 tỷ USD. Hiện ông có 82,2 tỷ USD, thấp hơn 600 triệu USD so với ông chủ chuỗi thời trang Zara – Amancio Ortega.

Những động thái mới cho thấy thái độ không khoan nhượng của ông Trump đối với Triều Tiên khiến xuất hiện tâm lý lo ngại bao trùm toàn bộ thị trường, rộng khắp các ngành kinh doanh. Các cổ phiếu công nghệ giảm điểm mạnh nhất khi đóng góp 7 cái tên trong danh sách 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất trong phiên hôm qua. Sau ông chủ Amazon, Chủ tịch NetEase Lei Ding là người mất nhiều tiền thứ 2 (tài sản giảm 1,8 tỷ USD, xuống còn 16,8 tỷ USD). Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng mất 1,6 tỷ USD, hiện tài sản của anh trị giá 71,2 tỷ USD.

Bill Gates mất 848,5 triệu USD trong phiên hôm qua nhưng vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản hơn 90 tỷ USD.
Theo Trí thức trẻ
Thị trường chứng khoán “ Đỏ lửa” do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên Thị trường chứng khoán “ Đỏ lửa” do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên Reviewed by Unknown on tháng 8 18, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào