Vốn Nhật đổ vào BĐS Việt sau thời gian dài dè dặt

Trong những năm trước đây, nhà đầu tư Nhật Bản đã khẳng định được vị thế tại thị trường Việt Nam với nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, với tổng số vốn lên tới 44 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù đã quá quen thuộc trên thị trường bất động sản Việt nhưng có vẻ như nhà đầu tư Nhật Bản vẫn đang dè dặt để đầu tư tiếp. Tuy nhiên hiện nay, họ đã đổ hàng tăng triệu USD vào thị trường nước ta.


Vốn Nhật Bản vào thị trường BĐS Việt Nam

Ở Việt Nam, các tập đoàn, các quỹ đầu tư lớn như Mitsubishi, Maeda, Kajima, Sumitomo,...chỉ thực sự tăng trưởng mạnh trong 1 năm trở lại đây. Trước đó, bất động sản như nhà ở, khu đô thị là lĩnh vực hầu như không có sự hiện diện của nhà đầu tư Nhật nhưng bây giờ lại là phân khúc được chú ý nhất từ họ.

Đơn cử như Quỹ đầu tư Creed Group Nhật đã kí kết hợp tác đầu tư toàn diện với An Gia Investment. Quỹ đầu tư này đã cam kết đầu tư 200 triệu USD để mau lại cổ phần và đầu tư vào dự án theo tỷ lệ 50/50. Đồng thời, Creed Group còn cung cấp các khoản vay cho An Gia để mua dự án, nhằm xây dựng những dự án nhà ở chất lượng ở Nhật bản tại TP. Hồ Chí Minh.

Vừa qua, An Gia đã cho ra mắt dự án River Panorama tại Quận 7 với sự hợp tác đầu tư từ Creed Group.
Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của An Gia cho biết “ Thảo thuận hợp tác giữa An Gia và Creed Group đã tạo ra cơ hội giúp nhiều người dễ dàng sở hữu căn hộ trong dự án hợp tác của họ với giá vừa tầm, chất lượng trung tâm.”
Ông Toshihiko Muneyoshi - Chủ tịch Creed Group, chia sẻ: “Tôi nhận thấy Việt Nam là một đất nước trẻ trung, năng động với nền kinh tế đang hội nhập sâu rộng với các quốc gia trên thế giới. Việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do sẽ mở ra cơ hội lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư từ thị trường quốc tế đổ vốn vào làm ăn kinh doanh”.

Là nhà thầu chuyên thi công các công trình cơ sở hạ tầng, xây dựng dân dụng và hợp tác công tư tại Việt Nam, năm nay Tập đoàn Maeda (Nhật Bản) đã quyết định “nhảy” vào phân khúc căn hộ hạng sang với dự án Waterina Suites (quận 2, TP.HCM), quy mô 25 tầng, 86 căn hộ có diện tích 87-500 m2.
Lý giải về nguyên nhân khiến Maeda “lấn sân” sang thị trường bất động sản Việt Nam, ông Tetsuo Kida - Tổng giám đốc Maeda Thiên Đức cho biết, ở Việt Nam có nhiều điểm tương đồng thị trường bất động sản Nhật Bản và Thái Lan. Người Nhật bắt đầu trào lưu trú ngụ ở căn hộ sau Thế vận hội Olympic tại Tokyo đầu tiên. Thị trường Thái Lan cũng mất một thời gian để chuyển đổi tương tự như Việt Nam. Khi cơ sở hạ tầng đã đầy đủ, người tiêu dùng bắt đầu yêu cầu chất lượng hàng hóa cao hơn.

Theo Stockbiz
Vốn Nhật đổ vào BĐS Việt sau thời gian dài dè dặt Vốn Nhật đổ vào BĐS Việt sau thời gian dài dè dặt Reviewed by Unknown on tháng 8 15, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào