Bất động sản Nhật Bản đang có nhiều cơ hội sinh lời

Nhật Bản đang có nhiều cơ hội để phát triển và sinh lời trên thị trường bất động sản. Như sự tăng trưởng mạnh về vốn, tỷ suất lợi nhuận cho thuê ổn định, đồng yên suy yếu, năm 2020 tổ chức thế vận hội Olympics là những yếu tố giúp bất động sản nước này khởi sắc hơn nhiều.


Thị trường bất động sản sôi động

Theo kết quả trong các báo cáo nghiên cứu mới được công bố gần đây cho thấy thị trường BĐS Nhật Bản vẫn đang sôi động bất chấp suy thoái nền kinh tế toàn cầu.
Theo như báo cáo của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, chỉ số giá BĐS nhà ở tháng đầu năm 2017 trên cả nước tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Viện Nghiên cứu Đất đai Nhật Bản cho hay: "Ở Tokyo, giá bán căn hộ chung cư trung bình đã tăng 3,1% trong quý I / 2017.”

Một báo cáo nghiên cứu khác của CBRE cũng tiết lộ tổng giá trị lượng giao dịch BĐS tại Nhật trong quý I đạt 1,3 nghìn tỷ yên, tăng 51% so với quý IV / 2016 và cũng là quý có lượng giao dịch cao nhất kể từ năm 2013 đến nay.

Nổi bật trong số các yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường địa ốc Nhật Bản là sự kiện Thế vận hội Olympics Tokyo 2020 và Abenomics (bộ chính sách kích thích kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe). Đơn cử, chính sách nới lỏng định lượng trong chương trình cải cách nền kinh tế do ông Abe đưa ra đã khiến đồng yên Nhật suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư BĐS.

Bà Elizabeth Chu - Giám đốc Đầu tư của Công ty Đầu tư BĐS IP Global nhận định rằng: “Abenomics rõ ràng đã tác động tích cực đến việc đầu tư BĐS, khiến tính thanh khoản tốt hơn, bãi bỏ quy định về phát triển đô thị và giảm thuế mua BĐS cho các nhà đầu tư nước ngoài. Thông điệp của chính phủ Nhật Bản là nước này đang mở cửa cho hoạt động kinh doanh. Nhiều ngân hàng trong nước và nước ngoài cũng đã và đang nới lỏng quy định cho vay đối với các nhà đầu tư nước ngoài và mở thêm nhiều cánh cửa mới hơn cho thị trường BĐS Nhật Bản.”

Sự “mở cửa” của Nhật Bản đối với vấn đề quyền sở hữu đất của người nước ngoài tại đây cũng phần nào thúc đẩy nhu cầu từ các nhà đầu tư quốc tế làm gia tăng mạnh mẽ. Trên thực tế thị trường, nước này hiện không có bất kỳ điều luật hoặc quy định nào cấm hay kiểm soát việc mua BĐS của người nước ngoài.

Nguồn: Tuổi trẻ Online
Bất động sản Nhật Bản đang có nhiều cơ hội sinh lời Bất động sản Nhật Bản đang có nhiều cơ hội sinh lời Reviewed by Unknown on tháng 9 06, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào