Nên cẩn trọng khi mua BĐS tại 3 thị trường “ nóng ” nhất Châu Á

Trong thời gian gần đây giá BĐS ở 3 thị trường “ nóng” ở Châu Á là Hong Kong, Thượng Hải, Sydney đang chạm ngưỡng rủi ro. Vì thế nhiều chuyên gia cảnh báo khách hàng các nhân và nhà đầu tư nên cẩn trọng khi mua BĐS tại thời điểm này ở những khu vực trên.

Giá BĐS ở 3 thị trường “ nóng” Châu Á

Theo tin từ hãng Bloomberg, mới đây, Hãng đã xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings đã lên tiếng cảnh báo về giá bđs tại thị trường Châu Á - TBD hiện đang chạm ngưỡng rủi ro, đặc biệt diễn ra ở tại ba thành phố Hong Kong, Thượng Hải và Sydney, giá nhà đang tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Theo lời phát biểu tại một hội thảo vừa được tổ chức gần đây ngày 13/9 tại Singapore, bà Elena Okorochenko - Trưởng bộ phận xếp hạng Châu Á – TBD đã cảnh báo: "Giá tài sản bất động sản hiện nay đang bị thổi phồng như những gì đã diễn ra trước ở cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997.”


Bà Okorochenko cũng cho rằng cần theo dõi chặt chẽ về nguy cơ này, đặc biệt là với tình trạng tăng giá nhà và nợ của hộ gia đình ở ba thị trường nói trên đang ở mức rủi ro báo động.
Trên thực tế, hiện nay giá nhà tại Hong kong và Sydney - hai thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên thế giới đã tăng lần lượt là 21% và 75% chỉ trong vòng 12 tháng (từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2017). Trước thời điểm này đó, ông Paul Chan - cựu bộ trưởng tài chính Hong Kong cũng đã đưa ra khuyến cáo cho mọi người nên thận trọng khi mua bđs tại những đặc khu kinh tế này.

Trong khi đó, theo số liệu của cục thống kê Trung Quốc, giá nhà tại Thượng Hải cũng đã tăng thêm 33% trong năm 2016.

Theo Tuổi Trẻ Online
Nên cẩn trọng khi mua BĐS tại 3 thị trường “ nóng ” nhất Châu Á Nên cẩn trọng khi mua BĐS tại 3 thị trường “ nóng ” nhất Châu Á Reviewed by Unknown on tháng 9 18, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào