Nhà đất Singapore hồi phục nhanh chóng

Những năm trở lại đây thị trường nhà đất Singapore rất ảm đạm, giá nhà giảm liên tục. Nhưng gần đây chuyên gia dự báo nhà đất Singapore đang dần hồi phục nhanh chóng mặc cho Chính phủ nước này duy trì các biện pháp hạ nhiệt thị trường, chống đầu cơ tích trữ.


Thị trường bất động sản Singapore hồi phục

Theo thông tin từ Bloomberg cho hay, ông Vikrant Pandey, chuyên gia tổ chức UOB Kay Hian Pte đã dự báo giá nhà đất ở Singapore sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2018 khi đã đến đáy ở năm 2017.
Trong cuối tháng 9 này, Morgan Stanley cũng dự báo giá nhà tăng 2% trong năm và thêm 10% trong năm 2018. Nếu các dự báo trên sẽ xảy ra thì bất động sản nước này sẽ tăng sớm hơn, hồ phục nhanh chóng so với trước đây.

Ông Panday nói: “ Chúng tôi cho rằng thị trường bất động sản ở Singapore sẽ hồi phục nhờ vào phân khúc giá nhà trung bình và cao cấp, nguồn cầu trực tiếp sẽ đến từ các dự án tái định cư và nhà đầu tư nước ngoài đang tích cực quan tâm vào bất động sản nước này”.
Trong năm 2017, thị trường bất động sản có tổng giá trị các dự án tái định cư đã lên đến 3 tỷ đô la Singapore tương đương giá trị với 2,2 tỷ USD, cao hơn nhiều với tổng giá trị giao dịch của loại bất động sản này trong suốt 4 năm qua.

Trong bối cảnh chính phủ của các thị trường bất động sản được coi là điểm nóng đầu tư của thế giới đều đã áp dụng những chính sách làm dịu thị trường, sức hấp dẫn của bất động sản Singapore mới hồi phục trở lại.

Theo như thông tin được biết, thị trường bất động sản tại Singapore đã bắt đầu hồ phục từ đầu năm 2017. Trong những thời gian trước đó, giá nhà tại Singapore đã giảm đến 13 quý liên tiếp. Vào năm 2016, giá nhà ở đây giảm 3%. Quý cuối cùng của năm 2016, giá nhà lại giảm 0,4%.

Hiện nay thị trường bất động sản Singapore vẫn đang đối diện với khá nhiều thách thức như lãi suất ngày càng tăng cao, kinh tế trong nước tăng trưởng chậm và thị trường việc làm có nhiều yếu tố bất ổn hơn. Nhưng các dự án tái định cư và nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài về nhà đất sẽ giúp thị trường bất động sản Singapore hồi phục nhanh hơn trong thời gian tới.

Theo BizLIVE
Nhà đất Singapore hồi phục nhanh chóng Nhà đất Singapore hồi phục nhanh chóng Reviewed by Unknown on tháng 9 27, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào