Nhà đầu tư Châu Á rót hàng tỷ USD vào bất động sản toàn cầu

Theo hãng CBRE cho hay trong 6 tháng đầu năm 2017, khoảng hơn 45 tỷ USD đã được các nhà đầu tư Châu Á đầu tư trực tiếp vào ngành bất động sản quốc tế, tăng đến 98% so với cùng kì năm ngoái. Điều này thể hiện bất động sản toàn cầu có sức hấp dẫn đối với khách Châu Á.


Lĩnh vực ngành BĐS được nhà đầu tư Châu Á đầu tư mạnh

Sức mạnh trong đầu tư tiền ra nước ngoài của Châu Á chủ yếu do sự ưa thích của các nhà đầu tư đối với các giao dịch mau bán lớn trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu, CBRE nhận định.
Khu vực Châu Âu và Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ là những nơi mà nhà đầu tư Châu Á quan tâm và có xu hướng đầu tư mạnh nhất. Tính đến cuối tháng 6 năm nay các nhà đầu tư Châu Á đã rót đến hơn 21 tỷ USD vào các thị trường này, trong đó có khoảng 13 tỷ USD đầu tư vào việc mua các bất động sản kho vận và hậu mãi.

Theo giám đốc điều hành thị trường nguồn vốn của CBRE Châu Á, ông Tom Moffat chia sẻ rằng, nhu cầu đầu tư vào bất động sản nước ngoài của các nhà đầu tư Châu Á rất mạnh và nguồn vốn bền vững, ổn định trong tương lai gần đây. Tuy nhiên, loại hình giao dịch, đa dạng về địa lí và danh mục đầu tư là những phần có sự thay đổi rõ rệt nhất trong năm 2017.
Kết quả 6 tháng đầu năm 2017, tổ chức đầu tư đến từ Châu Á tiếp tục đóng vai trò là những người chơi có ảnh hưởng hơn trong lĩnh vực bất động sản quốc tế, được hỗ trợ bởi những giao dịch lớn tại EMEA và thị trường Châu Mỹ. Theo CBRE ước tính, có khoảng 64% tất cả các hoạt động huy động vốn của EMEA và 35% các quỹ đầu tư Châu Mỹ có nguồn gốc từ Châu Á đều đến từ các tổ chức đầu tư.

Và cũng theo thông tin từ CBRE, văn phòng và logistics là những ngành hấp dẫn nhất ngành bất động sản thương mại đối với các nhà đầu tư Châu Á, chiếm đến 44 đến 34 % tổng vốn cam kết trong nửa đầu năm nay. Trong khi đó, khu dân cư, khách sạn, ngành bán lẻ là các hạng mục đặc biệt là viện dưỡng lão vẫn đang là những hạng mục đầu tư thích hợp trên thế giới.

Trung Quốc là nguồn vốn đầu tư bất động sản thương mại lớn nhất trong tất cả các nhà đầu tư Châu Á trong 6 tháng đầu năm 2017. Các nhà đầu tư nước ngoài khác như Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong vẫn đang hoạt động tích cực và tiếp tục triển khai nguồn vốn trong khi các nhà đầu tư Trung Quốc tái cân bằng danh mục đầu tư của họ.

Theo Cafeland
Nhà đầu tư Châu Á rót hàng tỷ USD vào bất động sản toàn cầu Nhà đầu tư Châu Á rót hàng tỷ USD vào bất động sản toàn cầu Reviewed by Unknown on tháng 9 28, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào