Nhờ tuyên bố của Fed lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có bước nhảy vọt

Mới đây Fed đã giữ nguyên lãi suất và thông qua kế hoạch cắt giảm số dư trên bảng cân đối kế toán, dự kiến thực hiện vào tháng 10 năm 2017. Điều này chính là nguyên nhân làm cho lợi suất trái phiếu chính phủ nhảy vọt trong thời gian qua.


Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ nhảy vọt

Ngay sau đó tuyên bố Cục dự trữ  Liên Bang Mỹ ( Fed ), lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 2 năm đã tăng mức 1.451%, mức cao nhất đã tăng đỉnh từ ngày 5/11/2008, dự liệu được Reuters tổng hợp.
Đúng như số liệu dự báo, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất trái phiếu. Tuy nhiên, các nhà lập chính sách đã dự báo sẽ có thêm 1 đợt nâng lãi suất nữa trong những tháng cuối năm nay, đồng thời duy trì một số quan điểm cho rằng Fed sẽ thực hiện 3 đợt nâng lãi suất trong năm 2018 tới.
Theo Chris Rupkey - Chuyên gia kinh tế tài chính trưởng tại MUFG, cho hay: “ Thông tin lớn nhất hôm nay là các dự báo lãi suất của Fed. Cơ quan này đang tiến hành tiếp tục tuân theo những lộ trình đề ra. Mức lạm phát thấp hoặc tác động của các cơn bão cũng không thể cản họ nâng tiếp tục nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay ”.

Khi số dư trên bảng cân đối kế toán đã tăng mạnh sau khi Fed tung ra chương trình mua trái phiếu nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là thị trường chứng khoán trong suốt giai đoạn cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008-2009.

Với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm leo lên 2.264%, mức cao nhất kể từ đầu tháng 8 năm 2017. Còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn lâu hơn 30 năm tiến lên mức 2.82%. Được biết, lợi suất dịch chuyển ngược chiều với giá trái phiếu.

Theo Vietstock
Nhờ tuyên bố của Fed lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có bước nhảy vọt Nhờ tuyên bố của Fed lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có bước nhảy vọt Reviewed by Unknown on tháng 9 21, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào