Phụ huynh Trung Quốc đầu tư vào BĐS Mỹ để có học phí cho con

Bất động sản Mỹ đang ghi nhận nhiều nhà đầu tư Trung Quốc rót tiền kinh doanh. Mục đích của họ là kiếm lợi nhuận để trang trải học phí cho con cái theo học ở đây.


Phụ huynh Trung Quốc đầu tư BĐS Mỹ

Theo số liệu thống kê từ tờ South China Morning Post, tính đến thời điểm này thì số lượng du học sinh đến từ Trung Quốc đang theo học các trường ở Mỹ hiện đã lên đến 40.000 người.

Còn số liệu thống kê của Hiệp hội quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ, chỉ tính từ đầu năm đến nay, nhóm khách hàng đến từ Trung Quốc, Macau, Hong Kong, Đài Loan đã đầu tư không dưới 31 tỷ USD vào thị trường địa ốc. Trong khi đó cùng năm ngoái thì con số này là 27.3 tỷ USD. Nhóm khách hàng trên đã mua tổng cộng vào khoảng 40.572 BĐS ở Mỹ.

Theo Bà Angela Li, một chuyên viên môi giới tại công ty BĐS Douglas Elliman ( Mỹ) cho hay, khách hàng đến từ Trung Quốc đang tích cực đầu tư vào BĐS Mỹ. Cũng theo tiết lộ từ bà thì phần lớn nhà đầu tư đến từ những thành phố lớn ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải,...
Bà Li còn cung cấp thêm thông tin, nếu như đầu tư không ngoan, thông minh thì nhóm khách hàng này hàng năm sẽ thu được 30.000 – 40.000 USD trong 4 năm nhờ cho thuê quỹ BĐS của họ ở một số thành phố đắt đỏ ở Mỹ. Khoản tiền này sẽ trang trải học phí cho con cái của họ. Nhiều môi giới tiết lộ, nhóm khách hàng này chủ yếu tìm kiếm căn hộ nhỏ giá từ 0,6 đến 1 triệu USD 1 căn có phòng ngủ để cho thuê lại.

Theo Anh Christopher Yi, đã tốt nghiệp trường ĐH Pennsylvania cho biết, ở đây nếu đầu tư vào một căn hộ ở NewYork trong 8 năm có thể thu về lợi nhuận 220.000 USD. Số tiền này đủ để cho một du học sinh trang trải chi phí học hành trong 4 năm. Đồng thời cũng có thể tiết kiệm tiền thuê nhà.

Theo Người lao động


Phụ huynh Trung Quốc đầu tư vào BĐS Mỹ để có học phí cho con Phụ huynh Trung Quốc đầu tư vào BĐS Mỹ để có học phí cho con Reviewed by Unknown on tháng 9 25, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào