Thị trường chứng khoán Châu Á lẫn nhiều sắc màu

Theo ghi nhận các chỉ số trên sàn giao dịch thì vào phiên ngày 8/9 thị trường chứng khoán Châu Á đang chạy theo hai chiều trái ngược nhau.


Diễn biến chứng khoán của các nước trong khu vực Châu Á

Tại thị trường Chứng khoán Trung Quốc đã có dấu hiệu khởi sắc nhờ những số liệu kinh tế tích cực của nước này trong năm nay. Tuy nhiên, sắc đỏ lại lần nữa bao phủ lên thị trường chứng khoán Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm từ 121,70 điểm (0,63%), xuống 19.274,82 điểm, thấp nhất kể từ cuối tháng Tư đến nay. Tính chung trong cả tuần qua, chỉ số này đã mất 2,12%. Đồng yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 10 tháng qua so với đồng USD, khiến các nhà hoạt động ở lĩnh vực xuất khẩu Nhật Bản gặp nhiều bất lợi khi phải cạnh tranh với các đối thủ khác từ nước ngoài. Bên cạnh đó, quan ngại về các mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên cũng tạo nên sức ép cho các nhà đầu tư cổ phiếu tại "xứ sở hoa anh đào".

Tương tự tại Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng lùi 0,3%, xuống  còn 5.672,6 điểm nguyên do đà suy yếu của nhóm cổ phiếu năng lượng và tài chính. Trong khi đó, ở thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn cũng đã giảm 0,1%, giữa bối cảnh giá cổ phiếu của các hãng sản xuất ô tô, dẫn đầu là Hyundai Motor đang sụt giảm mạnh mẽ khi nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng việc liên doanh với Trung Quốc của Hyundai có thể bị giải thể do những căng thẳng giữa hai cường quốc châu Á này có liên quan tới việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng thực tế của nhiều thị trường trong khu vực, thị trường chứng khoán Hong Kong lại có dấu hiệu lên điểm, sau khi báo cáo mới từ Chính phủ Trung Quốc cho biết xuất khẩu của nước này trong tháng 8 vừa qua tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng thấp hơn mức dự báo của giới phân tích là tăng 6%. Chưa hết, hoạt động nhập khẩu đã tăng 13,3%, vượt dự báo tăng 10% của thị trường này. Khép lại phiên ngày 8/9, chỉ số Hang Seng tăng từ 145,55 điểm (0,53%), lên 27.668,47 điểm. Tuy chỉ số Shanghai Composite hạ nhưng không đáng kể 0,26 điểm, xuống 3.365,24 điểm. Chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng lên 0,6% vào phiên cuối tuần này, ghi nhận mức tăng 0,3% cho giao dịch cả tuần qua.

Nguồn Bnews.vn
Thị trường chứng khoán Châu Á lẫn nhiều sắc màu Thị trường chứng khoán Châu Á lẫn nhiều sắc màu Reviewed by Unknown on tháng 9 14, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào