BĐS Dubai sẽ không xây thêm khách sạn 5 sao

Theo giám đốc điều hành của hãng phát triển đầu tư Dubai đã cho biết ở thành phố này đang đẩy mạnh nguồn vốn FDI ( vốn đầu tư nước ngoài ), và song song ở thành phố không cần thêm khách sạn hạng sang.


Dubai “ không thèm” xây thêm khách sạn cao cấp

Theo hãng thông tấn CNBC, Ông Fahad Al Gergawi, Giám đốc Cơ quan phát triển đầu tư của Dubai cho biết tiểu vương quốc này đang muốn có thêm nhiều nơi ở có giá vừa túi tiền, nhỏ hơn để có thể dễ dàng tiếp cận nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Ở thành phố này nổi tiếng thế giới là nơi có nhiều khách sạn nổi tiếng, sang trọng, trong đó có Burj Arab Jumeirah, khách sạn 7 sao duy nhất của thành phố Dubai và Jumeirah Beach, Four Season Resort Dubai, Raffles Dubai và khách sạn Kempinski Hotel Mall of the Emirates. Ở đây ngay cả những cái tên lớn trong ngành thời trang cũng đã tham gia vào ngành khách sạn sang trọng hạng sang ở Dubai với nhiều điểm đến như Palazzo Versace Dubai, Gucci Hotel và khách sạn Armani Hotel Dubai.

Với sự phát triển của ngành du lịch Dubai, chiếm đến 20% GDP. Số phòng khách sạn ở nơi đây cũng tăng lên 5% trong năm 2016 vượt mức 100,000 phòng. Năm nay cũng là năm Dubai mở thêm nhiều khách sạn hơn nữa song thành phố lại đang kêu gọi đầu tư thêm vào các điểm đến bình dân để phục vụ những gia đình bình thường và tập trung vào phân khúc khách sạn, 3, 4 sao.

Giám đốc của Dubai FDI nói thêm rằng tiểu vương quốc muốn thu hút thêm du khách, những người không chỉ thuộc giới đại gia mà còn những gia đình, những di khách, nhóm khách du lịch có khuynh hướng ở lại lâu hơn. Tập trung phát triển nguồn cung khách sạn 3,4 sao cũng là giải pháp để giảm chi phí đầu tư. Hiện tại trên thị trường tỷ lệ sử dụng phòng khách sạn ở Dubai đạt vào gần 86%.
Xem thêm:
Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã và đang là điểm đến cho nguồn du lịch cao cấp với số lượng khách du lịch tăng đều thường xuyên. Đặc biệt, với những nhóm khách đến từ Trung Quốc và Nga đang tăng mạnh lần lượt vào khoảng 20% và 14%. Dubai thì nổi tiếng là sân chơi của giới đại gia. Báo cáo triển vọng đầu tư của nhà đầu tư Dubai từ Savills đưa ra vào hồi năm 2016 cho thấy Dubai đang tương đối bão hòa phân khúc khách sạn 4,5 sao và hiện tại không chỉ tập trung vào phân khúc xa xỉ.
 Theo CafelandBĐS Dubai sẽ không xây thêm khách sạn 5 sao BĐS Dubai sẽ không xây thêm khách sạn 5 sao Reviewed by Unknown on tháng 10 12, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào