BĐS Nga tụt dốc trước biến động về giá của đồng Ruble

Trên thị trường tài chính tiền tệ của Nga đang xảy ra biến động khi đồng Ruble của Nga đang mất giá kỉ lục so với đồng USD, kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản Nga.


Thị trường bất động sản Nga tụt dốc khi đồng Ruble mất giá

Trong cuộc khủng hoảng Ukraine, các lệnh trừng phạt từ Mỹ và các nước Phương Tây và đặc biệt là tạo cú sốc giá dầu thô trong vòng nửa năm qua trở lại đây đang khiến nước Nga phải đối mặt với nguy cơ về suy thoái nền kinh tế. Trên thị trường tài chính tiền tệ đồng Ruble mất giá kỉ lục so với đồng USD, kéo theo đó là nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Và có điều gì đang diễn ra trên thị trường bất động sản Moscow, một trong những thị trường bất động sản luôn nằm trong top có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới.

Kể từ đầu năm đến nay đồng ruble đã mất giá hơn 50%, kéo theo thị trường bất động sản cũng đang sụt dốc về cả số lượng lẫn giao dịch ở thị trường thuê và bán.
Theo ông Vladimir Molchanov, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Apex, Moscow cho biết: “ Thị trường bất động sản ở nước này đang sụt giảm nghiêm trọng. Về giá cả, các khách hàng đều chuyển đổi nhu cầu từ cao đến thấp hơn. Các dự án đầu tư rơi vào ảm đạm. Chỉ có giao dịch tại những nơi mà người ta có thể đầu tư để vào các khoản tiền tiết kiệm. Còn lại không có kinh phí cho các dự án đắt đỏ”.

Theo những ghi nhận ở một số công ty môi giới bất động sản ở thành phố Mascow, các nhà đầu tư xây dựng sau thời kì khủng hoảng đã tung ra cho thị trường nhiều dự án mới. Nhưng vấn đề về suy thoái kinh tế ở thời điểm này khiến cho nhiều khách hàng hiện tại, tiềm năng và tương lai phải từ bỏ kế hoạch mở rộng thêm chi nhánh.

Các công ty ở Châu Âu và Mỹ đang dần rút ra khỏi Nga để tránh va chạm với các lệnh trừng phạt, khiến cho nhu cầu về những căn hộ cao cấp, văn phòng cao cấp ở Moscow đang thu hẹp lại. Bản thân các doanh nghiệp Nga lúc này đang phải tối ưu hóa mọi chi phí mặt bằng để giảm bớt khó khăn trên thị trường này. Tuy nhiên, với phân khúc khác thì lại chứng kiến sự sôi động của thị trường này.
Trong 2 tháng trở lại đây, khi đồng Ruble trượt giá từng ngày và từng giờ, lãi suất của ngân hàng không có đủ sức để trấn an tâm lí mua nhà của khách hàng, số lượng khách hàng tìm kiếm cũng trở nên đông hơn.


BĐS Nga tụt dốc trước biến động về giá của đồng Ruble BĐS Nga tụt dốc trước biến động về giá của đồng Ruble Reviewed by Unknown on tháng 10 19, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào