BĐS Úc: Vỡ mộng khi bán đất cho chủ đầu tư Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường bất động sản Úc có nhiều dự án đang phải chịu cảnh mốc meo, không có người đầu tư cũng như người ở do chủ đầu tư Trung Quốc thiếu nguồn vốn không thể duy trì dự án và bỏ của chạy lấy người.


Trùm mền vì thiếu nguồn vốn

Trước khi được thực hiện, dự án căn hộ khách sạn cao cấp ở Sydney đắt đỏ đã được kì vọng trở thành một trong những dự án tiềm năng và làm chuẩn mực xây dựng thiết kế cho nhiều dự án. Nhưng cho đến thời gian hiện nay dự án vẫn chưa được hình thành vì đang thiếu vốn trầm trọng.
Quần thể của dự án có giá trị đến hàng tỉ USD gồm có hai tòa tháp chọc trời này đang thuộc sở hữu của tập đoàn kinh tế mạnh ở Trung Quốc.

Việc xây dựng của dự án tại One Sydney vẫn đang được tiến hành nhưng theo những gì đang diễn ra trên thị trường thì dự án đang được thực hiện theo kiểu rùa bò, hay tới đâu biết tới đó.
Nhưng ở dự án này vẫn còn may hơn nhưng dự án khác. Lóa mắt với việc giá các nhà đầu tư Trung Quốc đưa ra lúc đầu thầu, nhiều dự án khác ở Úc đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, đắp chiếu quanh năm vì thiếu vốn trầm trọng.

Vào năm 2016, các doanh nghiệp phát triển bất động sản Trung Quốc đã nắm giữ tới hơn 38% giá trị bất động sản ở Úc. Tỷ lệ cao có phần từ nguyên nhân khuyến khích đầu tư từ chính phủ Úc và giá đất đang rẻ. Theo một báo cáo hồi tháng 3 vừa qua cho thấy giá đất ở thành phố của Úc luôn thấp hơn các thành phố ở Trung Quốc.
Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc vẫn đang khuyến khích các khoản đầu tư vào những lĩnh vực khai thác khoáng sản, nông nghiệp và ngành công nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước này.
Và đó là tất cả những gì đã được cho phép đầu tư. Ngoài ra những dự án bất động sản như khách sạn, căn hộ cũng như mua thể thao các đội bóng và điện ảnh bị liệt vào trong danh sách cấm.
Xem thêm:

Bất động sản Úc sẽ còn nhiều hạn chế

Vài tháng trước đây, Country Garden, một tập đoàn phát triển bất động sản ở Hong Kong đã chi vốn 400 triệu USD cho một mảnh đất ở ngoại ô thành phố Melbuorne, Và chủ đầu tư cũng không chắc sẽ thấy được căn hộ đầu tiên với tình cảnh như hiện tại ở nước này.
Về lí thuyết, nếu những nhà đầu tư Trung Quốc, bằng cách nào đó, huy động nguồn vốn hay bán hết những căn hộ cho khách trước khi dự án được hoàn thành, các doanh nghiệp đó không phải lo về vấn đề thiếu vốn như ở thời điểm hiện tại.

Bởi vì những nỗi lo khi chuyển sang cho người mua khi dự án mà họ đã đổ tiền vào nằm trong cảnh mốc meo khi đội cung cấp nguồn vốn không thể tìm được nguồn cung mới cho thị trường.
Dưới tình hình trên thì các ngân hàng ở Úc có thể sẽ là sự cứu cánh duy nhất cho những dự án bất động sản nơi đây, nhưng dự án phải là 100% của công dân nước Úc.

Theo nhiều chuyên gia phân tích thì khả năng nhà đầu tư Trung Quốc sẽ không đầu tư ra nước ngoài sẽ còn gia tăng trong thời gian tới khi có Đại hộ đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 được diễn ra. Nhưng các doanh nghiệp Trung Quốc cũng không thể chốn chạy khỏi thị trường Úc. Họ sở hữu những khoản tiền không nhỏ, không cần vay thêm từ ngân hàng Trung Quốc ở các dự án nhỏ hơn nữa.
Theo DiaOcOnline


BĐS Úc: Vỡ mộng khi bán đất cho chủ đầu tư Trung Quốc BĐS Úc: Vỡ mộng khi bán đất cho chủ đầu tư Trung Quốc Reviewed by Unknown on tháng 10 11, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào