Căn hộ ở Hong Kong lập kỉ lục với giá bán cao nhất Châu Á

Trên thị trường bất động sản Hong Kong, mặc dù chính quyền khu này nỗ lực kiềm chế giá cả ở những khu vực đắt đỏ nhưng vừa qua một căn hộ sang trọng ở Hong Kong đã được bán với mức giá kỉ lục từ trước đến nay ở Châu Á.


Căn hộ Hong Kong bán với giá đắt đỏ

Theo hãng Bloomberg một căn hộ mái bằng thuộc trong dự án 39 Conduit Road của hãng Henderson Land Development vừa được bán với giá 522 triệu đô la Hong Kong, tương đương với 67 triệu USD, tờ báo Sing Tao Daily đưa tin. Đại diện của doanh nghiệp phát triển căn hộ chưa trả lời về những yêu cầu bình luận từ phía báo giới truyền thông.

Giá nhà ở Hong Kong chạm mức cao kỉ lục trong năm nay bất chấp nhiều nỗ lực làm mát lại thị trường của chính quyền khu vực. Điều này đã làm lo ngại về đợt lao dốc khi xuất hiện bong bóng bất động sản bị vỡ có thể tạo ra cú sốc mới đối với nền kinh tế và hệ thống tài chính của đặc khu có đến 7,4 triệu dân.

Cũng theo số liệu từ cơ quan định giá của Hong Kong, giá nhà riêng ở thành phố này đã tăng 17 tháng liên tiếp tính đến tháng 7/2017. Đây là một trong những đợt tăng giá dài nhất kể từ năm 1993 đến nay, theo tờ Hong Kong Economy Times cho hay. Giá nhà xa xỉ ở Hong Kong thường xuyên xác lập những kỉ lục tại khu vực Châu Á. Vào tháng 11 sắp tới, có thông tin hai đơn vị nhà thuộc dự án Muont Nicholson và hãng Wheelock Properties được bán với giá trung bình mỗi foot vuông có giá tương ứng là 104,800 đô la Hong Kong, con số kỉ lục trong khu vực này.
Dữ liệu từ Demographia cho biết, hiện một gia đình trung bình ở Hong Kong phải mất đến 18 năm góp thu nhập mới tậu được một căn nhà. Số liệu này ở Sydney là hơn 12 năm, ở London là 8,5 năm và ở vùng đô thị ở New York là 6 năm.

Vào hồi tháng 5, chính quyền ở Hong Kong đang thắt chặt nhiều quy định về cho vay ngân hàng đối với các hoạt động phát triển bất động sản vì lo ngại các nhà bằng tiếp xúc quá nhiều với ngành bất động sản giữa lúc các nhà phát triển chạy đua để mua đất. Chính quyền cũng đưa ra nhiều biện pháp hạn chế với nhiều điều khoản thế chấp và những người đi vay có thu nhập chính từ những nguồn vốn nước ngoài.

Nguồn Cafeland
Căn hộ ở Hong Kong lập kỉ lục với giá bán cao nhất Châu Á Căn hộ ở Hong Kong lập kỉ lục với giá bán cao nhất Châu Á Reviewed by Unknown on tháng 10 18, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào