Chứng khoán thế giới: Cổ phiếu Apple giảm, chứng khoán Mỹ lập kỉ lục mới

Sau sự mất giá của cổ phiếu của đại gia công nghệ Apple thì ghi nhận mới nhất ở phố Wall trong phiên giao dịch thứ tư cho thấy nhóm cổ phiếu về hàng tiêu dùng và năng lượng đang tăng kỉ lục, bù đắp phần nào giá trị cổ phiếu của Apple.

chung-hoan-the-gioi-co-phieu-apple-giam-chung-khoan-my-lap-ki-luc-moi

Tình hình chứng khoán ở Mỹ

Theo nguồn tin từ Reuters cho biết, sau khi công bố siêu phẩm công nghệ mới Iphone X một ngày trước đó thì cổ phiếu của hãng công nghệ khổng lồ này đã giảm 0,8% trong phiên mới nhất. Giới đầu tư lo ngại mức giá bán của iphone X là quá đắt và việc chiếc điện thoại này đến tháng 11 mới xuất hàng có thể là quá muộn.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Apple đã tăng điểm và tăng giá 37% và một số nhà phân tích cho rằng giờ là lúc để chốt lời.
“ Ở một góc độ nào đó thì cổ phiếu của Apple đang bị bán do sự kiện” lời phân tích của ông Art Hogan, chiến lược gia về thị trường công ty chứng khoán Wunderlich Securities và nhận định ‘ thị trường này đã quá tích cực và kì vọng nhiều vào cổ phiếu này”.
Bất chấp việc giảm giá ở cổ phiếu Apple, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ gồm có S&P 500, Nasdaq đề đã đóng cửa ở mức cao trên toàn cầu bắt đầu giảm.
Nhóm cổ phiếu về năng lượng thuộc S&P 500 dẫn đầu về sự tăng giá của chỉ số này sau khi cơ quan năng lượng nói rằng lượng dầu khí trên toàn cầu bắt đầu giảm.

Từ đầu năm đến nay, cả ba chỉ số là Dow Jone, S&P 500 và Nasdaq cũng đã nhiều lần lập được kỉ lục, bất chấp những bất ổn ở Nhà Trắng, bấp bênh xung quanh thời điểm cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất, hoài nghi về việc tổng thống Donald Trump thúc đẩy những cải cách có lợi cho nền kinh tế và có nhiều căng thẳng hơn.
Xem thêm:

Cổ phiếu của hãng bán lẻ Target tăng lên 2,8% sau khi hãng đã tuyên bố sẽ thuê 100.000 công nhân thời vụ làm việc vào mùa mua sắm cuối năm, cao gần gấp rưỡi so với những con số của năm ngoái.
Cổ phiếu của hãng dầu lửa Chevron cũng tăng 1,5%, kéo theo cổ phiếu Dow Jone tăng theo. Trong khi đó, cổ phiếu bán lẻ trực tuyến là Amazon tăng 1,7% so với chỉ số của Nasdaq.
Có vào khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư sang tay trên thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên mới nhất cao hơn mức trung bình của 20 ngày trước là 5,8 tỷ cổ phiếu.

Theo Vneconomy
Chứng khoán thế giới: Cổ phiếu Apple giảm, chứng khoán Mỹ lập kỉ lục mới Chứng khoán thế giới: Cổ phiếu Apple giảm, chứng khoán Mỹ lập kỉ lục mới Reviewed by Unknown on tháng 10 23, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào