Chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh khi căng thẳng Triều Tiên tiếp tục lên cao

Thị trường chứng khoán Châu Âu đã đỏ lửa khi có những căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên và mới đây chứng khoán Châu Á cũng  không thoát được đà giảm điểm, điển hình là ở thị trường Tokyo và Sydney khi căng thẳng Triều Tiên tiếp tục lên cao.


Căng thẳng Triều Tiên – Chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Trong phiên giao dịch đầu tiên vào cuối tháng 9 có nhiều sự kiện thể hiện căng thẳng chính trị ở bán đảo Triều Tiên đang leo thang mạnh mẽ, chứng khoán thị trường Mỹ đã giảm điểm mạnh nhất trong suốt 10 năm qua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/9 chỉ số chứng khoán Dow Jones mất tới 234 điểm, tương đương với việc 1,1%. S&P 500 cũng đã giảm 0,76%, mạnh nhất từ ngày 17/8 và chấm dứt sau 6 ngày tăng điểm. Ở thị trường chứng khoán Châu Âu, Stoxx Europe 600 giảm nhẹ trong khi đó, euro và đồng Yên Nhật đã tăng giá so với đồng USD.

Hiện nay, giá vàng tăng 0,4%, lên 1.338.97/Ounce – cao nhất từ 1 năm trở lại đây. Giá dầu WTI cũng đã tăng 2,7%, lên đến 48,57 USD/ thùng.
Với phiên giao dịch sáng ngày 6/0, chứng khoán của Châu Á cũng đã không thoát khỏi giảm điểm, ở trên thị trường Tokyo và Sydney cũng bắt đầu đỏ lửa. Đồng yên Nhật đang ở mức cao nhất so với thời điểm đầu năm đến nay.

Mức độ rủi ro trên thị trường chứng khoán cũng tăng cao khi Mỹ, Nga và Trung Quốc thiếu đi sự đồng nhất về cách thức gây sức ép buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Tổng thống Nga Putin và Trung Quốc đều đã bổ sung thêm nhiều biện pháp trừng phạt không phải là những giải pháp hiệu quả, trong khi đó, Mỹ, Hàn Quốc có thái độ gay gắt.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý thực hiện hỗ trợ hàng tỷ USD để bán vũ khí cho Hàn Quốc, đồng thời phát những tín hiệu sẽ đưa ra những biện pháp để trừng phạt lên Triều Tiên.
Vấn đề Triều Tiên sẽ tiếp tục chi phối thị trường chứng khoán trên toàn cầu. Ngoài ra còn có thêm một loạt những số liệu kinh tế được Mỹ và Trung Quốc lần lượt công bố vào cuối tháng này.

Theo Cafef
Chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh khi căng thẳng Triều Tiên tiếp tục lên cao Chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh khi căng thẳng Triều Tiên tiếp tục lên cao Reviewed by Unknown on tháng 10 16, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào