Hong Kong có giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên văn phòng sống tập thể

Với thị trường bất động sản đắt đỏ bậc nhất thế giới ở Hong Kong đã dẫn đến tình trạng nhiều nhân viên văn phòng phải kéo nhau vào khu nhà kí túc xá ở tập thể vì không đủ tiền thuê nhà bên ngoài.

hong-kong-gia-thue-nha-cao

Giá thuê nhà ở Hong Kong đắt nhất thế giới

Theo giám đốc marketing của công ty, Nicole Ho chia sẻ anh có đến 9 người bạn cùng phòng trong khu nhà trọ đang sống vừa được cải tạo. Có rất nhiều nhân viên ngân hàng hay tài chính cũng lựa chọn cách sống như thế này để có nhà để ở.

Chi phí thuê nhà cao đến chóng mặt ở Hong Kong đang học theo nhiều thành phố lớn ở NewYork hay London, Thượng Hải, Bắc Kinh xây dựng nhiều dự án khu nhà tập thể cho nhân viên văn phòng, khách hàng trẻ tuổi. Từ năm 2015 đến nay thành phố có 6 dự án được xây dựng theo hình thức sống chung như hiện tại.

Phong cách sống này rất phù hợp với sinh viên mới tốt nghiệp và những người trẻ hòa đồng với cộng đồng. Ý kiến từ Keith Wong, đồng sáng lập của Synergy Biz Group Ltd, một công ty phát triển dự án sống chung và làm việc chung.
Dự án Trạm công viên Mini Ocean ở quận Shouson Hiil là một dự án chuyển đổi từ 18 căn hộ cao cấp, sang trọng thành những khu phức hợp với tổng 270 căn hộ mini. Một số phòng riêng diện tích từ 7 -9m2 có thể tốn đến 8.500 đô la Hong Kong. Tầng trệt của dự án có máy bán hàng tự động, máy giặt và điều hòa, sofa.
Xem thêm:

Anh Nicole Ho sẽ sống ở căn nhà trong tòa nhà Bibliotheque 50 tuổi ở Yau Ma Tei do công ty Synergy chuyển đổi, nơi có căn phòng khoảng 37m2 có thể ở được 10 người. Tòa nhà cũng có những khu vực riêng để nấu ăn, giao lưu, sinh hoạt chung, có giá từ 3.500 – 5.5000 đô la Hong Kong mỗi tháng.

Dự án chỉ có 120 giường nhưng hiện nay đã có 400 người đăng kí đến ở. Họ muốn tiết kiệm chi phí, gặp gỡ nhiều người và không quá bận tâm đến việc chia phòng.
Nguồn Cafeland
Hong Kong có giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên văn phòng sống tập thể Hong Kong có giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhân viên văn phòng sống tập thể Reviewed by Unknown on tháng 10 24, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào