Phân khúc BĐS hạng sang ở Anh bất ngờ cho thấy dấu hiệu hồi phục

Giá của những căn thuộc phân khúc BĐS hạng sang ở Anh thường có giá rất cao. Theo báo cáo kết quả của Savills PLC thì giá nhà ở Anh đang có dấu hiệu sẽ tăng hơn 20% trong 5 năm tiếp theo ở phân khúc hạng sang sau khi nước Anh rời khỏi Liên Minh Châu Âu ( EU).


Dự báo bất động sản hạng sang ở London tăng giá

Theo nhiều dự báo của các chuyên gia thì giá BĐS tại khu vực London sẽ ổn định và bình lặng trong thời gian ở năm 2018 khi người mua đang chờ đợi thêm những viễn cảnh mới rõ ràng nhận dạng hơn ở Brexit và bắt đầu tăng trở lại vào năm 2019. Điều này đã dẫn đến có thể sẽ chấm dứt đà giảm hơn 15% so với mức tăng đạt đỉnh của năm 2014 vừa mới diễn ra. Còn ở các khu vực khác, vốn ít có sự phụ thuộc vào khách hàng quốc tế nên giá nhà có thể tăng thêm 20,2% trong 5 năm tiếp theo.

Trong thời gian qua, doanh số bán BĐS hạng sang ở khu vực thủ đô nước Anh đã phải chống đỡ với nhiều yếu tố bất lợi như gồm các đợt tăng thuế, tính chất bất ổn từ Brexit. Theo kết quả khảo sát trong tháng 6 vừa qua, thủ tướng Anh Theresa May đang đánh mất sự ủng hộ của Nghị Viện. Theo số liệu từ Savills công bố thì số lượng các chủ nhà giảm giá với nguồn BĐS có giá trị lớn hơn 1 triệu bảng đã tăng 90% trong nửa đầu năm nay và so với cùng kì của năm ngoái.

Vào năm 2016, Savills dự báo giá nhà ở khu vực London sẽ tăng tầm 20,8% trong 5 năm tiếp theo, trong khi giá nhà tại các khu vực khác sẽ tăng lên 14,6% trong cùng gia đoạn.
Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của Savills Yolande Barnes đánh giá, các rủi ro liên quan đến việc London đánh mất vị thế là trung tâm tài chính toàn cầu đang bị thổi phồng lên quá đà.

Tuy bị thách thức bởi các thành phố khác trên thế giới, nhưng London vẫn duy trì một cách chắc chắn về việc đảm nhiệm vai trò trung tâm tài chính quan trọng toàn cầu và sẽ phát triển thành một trung tâm công nghệ tại Châu Âu. Vì thế, thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi từ những thế hệ dân cư bản địa giàu có nước Anh, cũng như thu hút thêm các khách hàng quốc tế nhiều tiền.

Theo Savills ước tính, hiện nay có vào khoảng 394.000 BĐS tại Anh có giá trị hơn 1 triệu bảng, với tổng giá trị đạt tới 882 tỷ đồng. Trong số này có đến 60% là thuộc ở khu vực London.
Hiện nay, phân khúc BĐS hạng sang tại London đang có những tín hiệu hồi phục tích cực hơn, khi giá nhà nhích lên nhờ người mua và các nhà đầu tư nước ngoài đang tận dụng được cơ hội đồng bảng Anh xuống giá. Doanh số bán nhà sau khi giảm mạnh trong thời gian tới cũng đã tăng lên 14% so với năm 2016.

Theo Đầu tư chứng khoán
Phân khúc BĐS hạng sang ở Anh bất ngờ cho thấy dấu hiệu hồi phục Phân khúc BĐS hạng sang ở Anh bất ngờ cho thấy dấu hiệu hồi phục Reviewed by Unknown on tháng 10 05, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào