Trung Quốc: Thị trường nhà đất bất động sản có thêm dấu hiệu lạc quan

Sau một thời gian dài biến động với chính sách của chính phủ hạn chế đầu tư nước ngoài, tập trung vào các dự án trong nước thì trong quý IV/2017, theo ông Vương Mông Huy, Bộ trưởng bộ nhà ở và Phát triển đô thị Nông thôn Trung Quốc cho thấy thị trường bất động sản nước này dự đoán phát triển ổn định hơn.

trung-quoc-thi-truong-nha-dat-bat-dong-san-co-them-dau-hieu-lac-quan

Thị trường nhà đất Trung Quốc có tín hiệu lạc quan

Tạo một cuộc họp mới đây bên lề Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 đang diễn ra ở Bắc Kinh mới đây, Bộ trưởng Vương Mông Huy cho biết, thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến khối lượng giao dịch tăng chậm và giá nhà ổn định.

Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ duy trì ổn định hơn trong cả năm 2017. Ông Vương Mông Huy cho biết, các nhà chức trách Trung Quốc đang nghiên cứu một “ cơ chế dài hạn” về quy định cho thị trường địa ốc và những thay đổi các quy định pháp lí về sự phát triển của thị trường nhà ở cho thuê.

Những biện pháp được triển khai từ tháng 10/2016 đã mang lại hiệu quả, giúp giảm hoạt động mua bán bất động sản với những mục đích đầu cơ hay đầu tư để hạn chế giá nhà tăng quá mức.
Với việc giá nhà đất đang leo thang, nhất là ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đã làm dấy lên sự e ngại về “ bong bóng” bất động sản trước khi chính quyền ở các địa phương đồng loạt thông qua hay gia hạn thêm đối với hoạt động mua nhà và nâng số tiền trả trước tối thiểu khi mua nhà.
Mới đây chính phủ đã thông qua một cơ chế thử nghiệm về đồng sở hữu ở tại Thượng Hải và Bắc Kinh nhằm cung cấp thêm cho người mua nhà giá ở hợp lí nhất.

Bên cạnh đó thì Chính Phủ cũng đã triển khai các chương trình thử nghiệm tại 12 thành phố quy định lớn và vừa, nhằm tăng nguồn cung nhà cho thuê; thiết lập nền tảng những dịch vụ cho thuê được chính phủ hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu tăng từ người mới di cư đến thành thị.
Xem thêm:

Theo số liệu từ Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc thì thị trường nhà đất Trung Quốc đang tiếp tục cho thấy các dấu hiệu hạ nhiệt khi giá nhà giảm hoặc tăng chậm lại ở các thành phố lớn nước này.
Còn theo kết quả khảo sát vào tháng 9/2017 đã cho thấy, 15/70 thành phố lớn đã chứng kiến giá nhà tăng chậm so với cùng kì năm 2016. Thời điểm tháng 9, giá nhà mới tại các thành phố giảm đi hoặc ngang bằng so với tháng trước đó.

Theo Tuổi trẻ Online
Trung Quốc: Thị trường nhà đất bất động sản có thêm dấu hiệu lạc quan Trung Quốc: Thị trường nhà đất bất động sản có thêm dấu hiệu lạc quan Reviewed by Unknown on tháng 10 25, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào