Chỉ số chứng khoán của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 17 tháng

Mới đây, trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã gây nên tâm lí hoang mang khi mà các chỉ số cổ phiếu vốn hóa tụt dốc mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2016 trở lại đây. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng tỏ ra hoảng sợ trước làn sóng bán tháo trái phiếu trên thị trường.


TTCK Trung Quốc giảm mạnh

Ghi nhận chỉ số CSI 300 sụt 3% trong ngày thứ Năm giao dịch. Trên sàn chứng khoán Trung Quốc, số lượng cổ phiếu giảm giá trên cổ phiếu tăng giá là 16.
Trên thị trường, Industrial & Commercial Bank of China ( ICBC) và Ping An Insuarance, Kweichow Moutai là những cổ phiếu có tác động tích vực nhất và liên quan đến chỉ số Shanghai Composite. Trong khi đó chỉ số cổ phiếu Hang Seng của Hong Kong lùi xuống 1,1% và rút khỏi mức cao nhất trong 1 thập kỉ qua.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Trung Quốc và trái phiếu doanh nghiệp được sắp xếp theo sự tín nhiệm cao nhất trong nước đã leo lên mức cao nhất kể từ 3 năm trở lại đây, khi chiến dịch kìm hãm đòn bẩy về tài chính bắt đầu thực hiện, triển khai.

Góp phần làm cho tâm lí của nhiều nhà đầu tư là thông tin cho rằng cổ phiếu Moutai – nhà sản xuất rượu Mao Đài nổi tiếng của Trung Quốc cũng đang tăng quá nhanh trong năm 2017.
Theo Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Core – Pacific Yamaichi HK đã cho biết: “ Tiền mặt hiện tai được ưa chuộng trên thị trường Trung Quốc đại lục. Lợi suất trái phiếu đang ngày một tăng có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận doanh nghiệp, điều này sẽ làm gia tăng chi phí hỗ trợ. Và đây là một thông tin xấu đối với thị trường chứng khoán”.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ của Trung Quốc trong kì hạn 10 năm đã vượt mốc 4% trong ngày thứ Tư. Bên cạnh đó, trong tháng này, lợi suất của trái phiếu doanh nghiệp kì hạn 5 năm đã được xếp hạng cao nhất nhảy vọt lên 0,33% lên mức cao nhất trong 3 năm là 5,3% dữ liệu từ cơ quan thanh toán bù trừ từ ChinaBond cho thấy.
Xem thêm:


Cổ phiếu Moutai sụt giảm 2,6% đồng thời cũng nới rộng đà lao dốc sang phiên thứ 5 liên tiếp. Giá trị vốn hóa của nhà sản xuất rượu Mao Đào vốn có những tỷ trọng lớn thứ hai trong những chỉ số CSI 300 cũng đã bốc hơi giá trị 16 tỷ USD kể từ khi xuất hiện thông tin tín nhiệm nhảy vọt cao.
Trên thị trường làn sóng bán thảo trái phiếu đã dịu bớt một chút trong ngày thứ Năm. Lợi suất trái phiếu của Chính phủ Trung Quốc trong kì hạn 10 năm giảm 0,22% xuống còn 4.02%, sau khi đã có đà leo dốc 0,39% trong tháng 11. Trong đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc cũng đã giảm liên tiếp 0,33% lên 4,04%.
Theo Bloomberg


Chỉ số chứng khoán của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 17 tháng Chỉ số chứng khoán của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 17 tháng Reviewed by Unknown on tháng 11 29, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào