Chứng khoán thị trường Châu Á có dấu hiệu ảm đạm

Trong tuần đầu tiên của tháng 11, hết phiên giao dịch ngày 10/11 hầu hết trên thị trường chứng khoán đều đi xuống trong bối cảnh xuất hiện xu hướng bán tháo chốt lời được đẩy mạnh sau vài phiên “ xanh sàn” giao dịch gần đây.

chung-khoan-thi-truong-chau-a-co-dau-hieu-am-dam

Chỉ số chứng khoán ở thị trường bất động sản Châu Á

Trong tương lai với các kế hoạch cắt giảm thuế do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng và đề ra thực hiện sớm, khiến giới đầu tư băn khoăn, qua đó đã tạo sức ép giảm lên các mã cổ phiếu thế giới

Kết thúc phiên đầu tháng 11, tại thị trường chứng khoán thành phố Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 187,29 điểm tức 0,82%, xuống 22.681,42 điểm, điều này đánh dấu phiên hạ điểm thứ ba liên tiếp trong tháng 10 và 11, trong khi giới đầu tư vẫn đang tiếp tục bán tháo để chốt lời và chứng kiến diễn biến thị trường ảm đạm tại Phố Wall trong đêm trước giao dịch.

Tại chứng khoán Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng dần mất 7,62 điểm (0,3%), xuống 2.542,95 điểm, nguyên nhân do các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục bán tháo. Giữa lúc lo ngại về việc trì hoãn thực hiện kế hoạch cải cách thuế của nước Mỹ ngày càng gia tăng. Còn tại thị trường Sydney ghi nhận chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng đang mất 0,3%, đóng cửa phiên ở mức 6.029,40 điểm.
Sắc đỏ chứng khoán cũng bao phủ thị trường Hong Kong khi mà chỉ số Hang Seng hạ nhẹ ở mức 15,65 điểm (0,05%), xuống 29.120,92 điểm. Tuy nhiên, riêng chỉ số Shanghai Composite lại tăng 4,88 điểm (0,14%), lên 3.432,67 điểm, sau khi xuất hiện thông tin trên chính phủ Trung Quốc sẽ mở cửa rộng hơn cho các công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực tài chính nước này.
Xem thêm:
Xem xét triển vọng về việc triển khai kế hoạch cắt giảm thuế mà Tổng thống Mỹ đưa ra thì vẫn còn chưa sáng sủa khi các nghị sĩ của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo về cải cách luật thuế, trong đó đưa ra một số đề xuất khác biệt so với dự luật của Hạ viện đưa ra trước đó. Giới quan sát vẫn không chắc chắn lắm về khả năng hai viện lập pháp này của Mỹ sẽ xóa bỏ những khác biệt trong dự thảo luật của các bên đề ra. Chính quyền dưới trướng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo phía đảng Cộng hòa đang phải chịu sức ép thành công thông qua dự luật thực hiện cải cách thuế trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 sắp diễn ra. Điều này đặc biệt quan trọng hơn sau khi ông Trump đã thất bại trong việc loại bỏ Chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ (Obamacare), di sản của cựu tổng thống Barack Obama.
Theo Vietstockbiz


Chứng khoán thị trường Châu Á có dấu hiệu ảm đạm Chứng khoán thị trường Châu Á có dấu hiệu ảm đạm Reviewed by Unknown on tháng 11 13, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào