Đại gia bất động sản Trung Quốc đã giàu lại càng giàu

Theo ghi nhận kết quả doanh thu của nhà đầu tư kinh doanh bất động sản trên thế giới thì cho thấy không có một thị trường bất động sản nào trên thế giới có thể tạo ra khối lượng lớn tài sản cho các đại gia với tốc độ nhanh chóng nhất như ở Trung Quốc.

dai-gia-bat-dong-san-trung-quoc-da-giau-lai-cang-giau

Các đại gia BĐS Trung quốc ngày một giàu thêm

Theo thống kế tổng giá trị của các tỷ phú bất động sản Tại Trung Quốc đã liên tục tăng lên từ đầu năm đến nay, trong đó, có 7 ông trùm đất đai đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng lên 44,3 tỷ USD.

Trong bối cảnh hiện nay của giới chức Trung Quốc đưa ra chính sách thắt chặt bùng nổ của thị trường bất động sản, giới đầu tư lựa chọn cách đặt cược vào những công ty lớn nhất. Điều này có thể giúp các công ty lớn đè bẹp nhiều đối thủ cạnh tranh và mở rộng hơn nữa sự thống trị trong ngành này.
Chiến lược gia BĐS tại Mizuho Sucutities Asia cho biết: “ Cổ phiếu của các công ty lớn đang ngày càng tăng, thị trường của người mua ngày càng tự tin hơn vào sự vững chắc của các doanh nghiệp này và từ đó những ông chủ giàu có càng có lợi hơn”.

Lee Wee Liat, chiến lược giá BNP Parisbas SA cũng cho rằng, việc các quỹ đầu tư nước ngoài đổ tiền vào cũng đang gia tăng, sức hấp dẫn của các công ty lớn trên thị trường, tạo kì vọng về mức sinh lời cao hơn nữa trong tương lai.
Còn theo Sunac China Holdings Ltd, một nhà phát triển bất động sản thương mại và dân cư đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng 501%, doanh thu tăng thêm 25,6% trong 6 tháng đầu năm. Theo chủ tịch của Evengrande, ông Hui Ka Yan và chủ tịch của Sunac Sun Hongbin là hai tỷ phú có giá trị tài sản thu về từ đầu năm đến nay là 42, 5 tỷ USD.

Trong số đó, riêng ông Hui Ka Yan đã thu về thêm 33,4 tỷ USD kể từ đầu năm khiến khối tài sản của công chỉ kém 5, 2 tỷ USD so với thu nhập tài sản của Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba Group Holdings Ltd, đang là người giàu nhất Châu Á với 46 tỷ USD.
Theo Kaisa Group Holdings, nhà phát triển bất động sản hiện diện ở tại hơn 50 thành phố trên thế giới, có cổ phiếu tăng giá 222% sau mỗi lần trỗi dậy từ scandal hối lộ chính trị và có nguy cơ phá sản đã khiến cổ phiếu bị ngừng giao dịch từ tháng 4/2015 cho tới hồi tháng 3/2017.

Mức tăng giá cổ phiếu trên đã giúp Chủ tịch Công ty Kwok Ying Shing, người đang sở hữu 24% cổ phần tại Công ty, thu về thêm khối tài sản trị giá 648 triệu USD. Còn Ông Kwok sở hữu 8% cổ phần tại nhà bán lẻ Hengdeli Holdings và nhà sản xuất phụ kiện điện tử Mega Medical Technology.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì mức tăng giá cổ phiếu khủng của nhiều doanh nghiệp lớn ngành bất động sản trên địa bàn Đại lục, một phần xuất phát từ tỷ lệ cổ phiếu tự do trao đổi trên thị trường thấp và tình trạng sở hữu chéo giữa các ông trùm bất động sản.

“Tính thanh khoản của cổ phiếu đang bị hạn chế là một phần lý do chính khiến giá cổ phiếu tăng nhanh. Tuy nhiên, bên cạnh các yếu tố cơ bản của các doanh nghiệp bất động sản đang khá tốt với doanh số bán hàng thì cho vay margins đều tăng lên”, Philip Tse, Phó chủ tịch Bank of Communication International Holdings cho biết.
Xem thêm:

Theo báo cáo mới nhất của UBS Wealth Management đánh giá tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các công ty bất động sản lớn nhất tại Trung Quốc có thể đạt đến 20% trong thời gian 12 – 18 tháng tới. Với diễn biến mới này, không khó hiểu khi nhiều đại gia bất động sản Đại lục đang ngày càng trở nên giàu có hơn. Chỉ số theo dõi có 22 ông trùm phát triển bất động ở tại Trung Quốc đã tăng lên 106% trong năm nay.
Theo Tinnhanhchungkhoan


Đại gia bất động sản Trung Quốc đã giàu lại càng giàu Đại gia bất động sản Trung Quốc đã giàu lại càng giàu Reviewed by Unknown on tháng 11 07, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào