Dân Hong Kong đang đổ xô mua nhà tại Sài Gòn

Hiện nay, trong khu vực Đông Nam Á, thị trường bất động sản Việt Nam đang rất nóng và thu hút các nhà đầu tư Châu Á. Đặc biệt mới đây khách hàng Hong Kong đang đổ xô đi mua nhà ở Sài Gòn khi giá BĐS Việt Nam chạm đỉnh.

dan-hong-kong-dang-do-xo-mua-nha-tai-sai-gon

Khách mua nhà Sài Gòn đến từ Hong Kong chiếm đa số

Theo thông tin từ tờ South Morning post ( SCMP) đã cho biết Tập đoàn Sunwah – một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản Hong Kong đã chuyên đầu tư dự án vào Việt Nam vừa mở bán tòa tháp thứ 2 của dự án Sunwah Pearl ở số 90 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh với giá vào khoảng 2.3000-2.600 USD/m2. Và hầu hết các căn hộ có đến 2 -3 phòng gủ có mức giá trong khoảng từ 250.000 đến 400.000 USD/m2.

Còn theo ông Tram Cao, một giám đốc kinh doanh tại Sunwah Pearl đã tiết lộ, điều đáng kinh ngạc trong thời gian qua là có khoảng 30% người nước ngoài mua nhà tại Sunwah Pearl thì đứng đầu là người Trung Quốc đại lục, sau đó đến Nhật. Không chỉ với dự án trên mà với nhiều dự án khác ở trung tâm Sài Gòn đang có một lượng lớn người mua nhà đến từ Hong Kong.

Chuyên gia kinh doanh nhà ở tại Savills, bà Josephine Yen Nguyen cho hay, tại quận 1 bên cạnh dự án Sunwah thì có thêm hai dự án là Madison và Vinhomes Golden River cũng có giá cao và đã được bán hết. Theo bà trong số những khách nước ngoài thì có đến khoảng 60% khách hàng đến từ Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan nhưng Hong Kong vẫn chiếm đa số.

Theo ước tính của Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh HoREA từ tháng 7 năm 2015 đến quý cuối năm 2016 đã có khoảng 700 người nước ngoài mua bất động sản trong thành phố và thị trường đã tăng nóng lên. Theo dữ liệu của Jones Lang Lasalle cho thấy căn hộ mới trên thị trường TP Hồ Chí Minh đã tăng lên 6,9% trong quý I năm 2017 và 7,3% ở thủ đô Hà Nội.

Theo Bà Josephine cho biết, giá bất động sản tại trung tâm quận 1, Tp Hồ Chí Minh có mức giá tăng đến 25%  hàng năm. Ở Tp Hồ Chí Minh đang tiến hành nhiều đợt nâng cấp cơ sở hạ tầng, đã khiến cho giá bất động sản mới đây tăng lên từng ngày.

Trên thực tế, giá nhà bất động sản tại Hong Kong thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới. Giá trung bình của một căn nhà mới trên thị trường này sẽ đạt 1,8 triệu USD. Theo dự đoán trong tương lai của JLL, sau khi tăng thêm 10% đầu năm đến nay thì giá nhà ở Hong Kong cũng đã tăng thêm 5% trong nửa cuối năm. JLL cũng cho biết, diện tích trung bình của các căn hộ chung cư ở Hong Kong sẽ tiếp tục giảm nhiệt.
Xem thêm:

Mới đây, các chuyên gia phân tích đã cảnh báo rằng thị trường nhà đất ở Hong Kong đang quá sốt nóng. Còn nhân hàng Citigroup từ tháng 2 năm 2018 giá nhà sẽ giảm 10% do những nhu cầu nhà ở ngắn hạn đang áp đảo với nguồn cung nhà mới.
Nguồn Trí thức trẻDân Hong Kong đang đổ xô mua nhà tại Sài Gòn Dân Hong Kong đang đổ xô mua nhà tại Sài Gòn Reviewed by Unknown on tháng 11 21, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào