Doanh số và giá bán nhà trên đất Mỹ tăng mạnh trong quý I/2017

Ghi nhận kết quả trong gần một thập kỉ vừa qua, mức tăng trưởng về doanh số bán nhà và giá bán ở đất Mỹ cao nhất vào quý I/2017. Đồng thời mức tăng này vẫn đang duy trì ở mức ổn định, xu hướng tăng hiệu quả.


Kết quả về doanh số bán nhà ở Mỹ năm 2017

Theo những số liệu cụ thể cho thấy doanh số bán nhà trên toàn nước Mỹ đạt 5,62 triệu căn trong 3 tháng đầu năm nay so với những quy trước tăng lên với tỷ lệ 1,4%, số liệu nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ ( NAR) đã cho biết. Kể từ đầu năm 2007, đây là một trong những mức tăng trưởng theo quý cao kỷ lục. So với cùng kì của năm ngoái, doanh số bán nhà những tháng đầu năm qua đã tăng 5%.

Và tính đến cuối quý I/2017, toàn nước Mỹ đã có đến 1,83 triệu nhà có sẵn, con số này đã giảm 6,6% so với cùng kì năm 2016.
Cũng theo hoạt động nghiên cứu của NAR, giá nhà ở đang liên tiếp duy trì ở trong quý thứ 3 liên tiếp. Ở trong thời kì 3 tháng đầu năm, giá nhà trung bình trên cả nước đang đạt 232.000 USD, so với cùng kì năm ngoái đã tăng 6,9%. Kể từ quý II năm 2015, đây được coi là mức tăng trưởng giá bán theo quý nhanh nhất với giá trị hơn 85% số khu vực được khảo sát được ghi nhận giá tăng lên.

Nguồn cung hạn chế là lí do chính để đẩy mạnh tốc độ để tăng trưởng giá nhà trên toàn nước Mỹ, chuyên gia kinh tế của NAR, ông Lawrece Yun cho biết. Trong những tháng đầu năm, nguồn cung có sẵn cũng đang dao động ở mức thấp nhất kỉ lục và không đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về nhà ở.

Mặt khác, ở một số thành phố lớn có tốc độ tăng trưởng việc làm khác mạnh đã hấp dẫn nhiều nguồn lao động đến với đây và sinh sống trong khi nguồn cung nhà ở phát triển chưa tương xứng với nhu cầu. Thực trạng này đã khiến cho giá nhà đất tại một số vùng thuộc miền Nam và ở miền Tây nước Mỹ đang tăng nhanh, cách xa những thu nhập trung bình của người dân nước này.

Kết quả theo cuộc khảo sát của đơn vị này đã cho thấy có tới 89% thành phố lớn trên nước Mỹ ghi nhận giá nhà đang tăng. Theo đó, 30 thành phố chứng kiến mức tăng trưởng tăng hai con số trong những tháng đầu năm. Năm thành phố đang có giá nhà trung bình đắt đỏ bao gồm: San Francisco 815.000 USD, San Jose 1.070.000 USD, San Diago 564.000 USD, Anaheim – Santan Ana 750.000USD, Honolulu 746.000 USD.
Xem thêm:

Theo Ông Yun thì vào mùa hè, nhu cầu về nhà ở vẫn đang duy trì ở mức độ cao. Các thành phố lớn cũng cần thực hiện đẩy mạnh phát triển các dự án nhà ở mới để đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời cũng góp phần kìm hãm lại tốc độ tăng giá nhà quá cao so với thu nhập của người dân Mỹ.
Theo Tuổi trẻ Online


Doanh số và giá bán nhà trên đất Mỹ tăng mạnh trong quý I/2017 Doanh số và giá bán nhà trên đất Mỹ tăng mạnh trong quý I/2017 Reviewed by Unknown on tháng 11 30, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào