Giới thiệu mô hình tương lai của các trung tâm thương mại ở Trung Đông

Tại thị trường bất động sản Trung Đông sắp có những dự án xây dựng trung tâm thương mại mang mô hình giống với các thành phố thông minh hay thị trấn thông minh tùy thuộc vào diện tích quy hoạch xây dựng. Và mới đây mô hình tương lai của các trung tâm thương mại đã được giới thiệu.

gioi-thieu-mo-hinh-tuong-lai-cua-cac-trung-tam-thuong-mai-o-trung-dong

Mô hình tương lai của các trung tâm thương mại ở Trung Đông

Các trung tâm thương mại liệu có thể phát triển theo mô hình nào để có thể đảm bảo được sự tăng trưởng mạnh trong tương lai? Là vấn đề, là nỗi băn khoăn của nhiều nước ở Trung Đông?
Tại vùng đất sa mạc nóng bức, trung tâm thương mại đóng vai trò thiết yếu cho những sinh hoạt trong xã hội hiện nay. Nhưng nếu có quá nhiều trung tâm thương mại được mọc lên thì lại đặt ra sức ép và áp lực cạnh tranh lớn, buộc các trung tâm thương mại phải không ngừng thay đổi nếu không bị đào thải.

Có không ít những trung tâm ở vùng Trung Đông giờ đây nổi tiếng thế giới với sự xa hoa nhưng điều đó vẫn khiến cho họ yên lòng. Dù có nổi tiếng là thế nhưng doanh số ở nơi đây vẫn không vượt qua được các trung tâm thương mại trên thế giới như London, Paris hay NewYork. Kèm theo đó là sức ép cạnh tranh của các trung tâm thương mại mở ra hầu hết như mỗi tuần diễn ra. Nó đã khiến cho không ít các trung tâm thương mại ở đây quyết tìm ra một hướng đi đột phá hơn.

Những gì mà giới kinh doanh ở Trung Đông đang ấp ủ là viễn cảnh về một trung tâm thương mại sẽ được công nghệ hóa tối đa nhất. Ví như Motorola đã tạo ra thiết bị mua sắm cá nhân thông minh, giúp khách hàng có thể quét tính tiền các sản phẩm ngay khi chọn chúng và giảm đáng kể thời gian thanh toán hay cho phép người mua sắm có thể thử nghiệm những đồ mỹ phẩm như phấn, son khác nhau mà không cần dùng đến da của họ.

Các nhà nghiên cứu đang cho thấy bất chấp sự tăng trưởng của thương mại điện tử, các trung tâm thương mại trong tương lai vẫn sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối trong lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực bán lẻ. Nó được bắt nguồn từ 2 yếu tố. Thứ nhất là trung tâm thương mại giờ đây còn đang được tích hợp rất nhiều các hoạt động vui chơi, sinh hoạt động đồng. Thứ hai là người tiêu dùng không thể từ bỏ nhu cầu trực tiếp cảm nhận về sản phẩm chính là cải thiện khả năng tương tác các sản phẩm của khách hàng.
Xem thêm:

Thời báo Khaleej của Dubai, mấu chốt ở đây là việc xoay quanh triết lý đơn giản là “ dịch vụ mới quyết định đến sức mua, chứ không chỉ có sản phẩm”. Điều này khiến khách hàng hài lòng nhưng công nghệ khiến khách hàng cảm thấy mua sắm như chơi trò chơi điện tử, một trải nghiệm khó quên.
Theo tờ báo Saudi Arabia, việc áp dụng công nghệ tại các trung tâm thương mại sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp dữ liệu chi tiết hơn về nhu cầu của khách hàng thông qua nhiều kênh và nền tảng thiết bị, giúp doanh nghiệp hiểu biết rõ hơn về thị yếu của khách hàng, nâng cao chất lượng doanh nghiệp.
Với việc tích hợp các dịch vụ sinh hoạt cộng đồng khác, các trung tâm thương mại trong tương lai của Trung Đông được dự báo sẽ giống như các thành phố thông minh hay một thị trấn thông minh, nó sẽ phù thuộc vào diện tích từng khu đất lớn hay nhỏ.
Nguồn Cafeland


Giới thiệu mô hình tương lai của các trung tâm thương mại ở Trung Đông Giới thiệu mô hình tương lai của các trung tâm thương mại ở Trung Đông Reviewed by Unknown on tháng 11 16, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào