Khu trung tâm đô thị thứ hai ở Singapore được phát triển

Mới đây, cơ quan tái phát triển đô thị Singapore (URA) đã công bố dự thảo quy hoạch tổng thể khu Jurong Lake District – một trung tâm thương mại, căn phòng và phát triển du lịch ở phía Tây của đảo sư tử. Đây là trung tâm đô thị thứ hai đang được phát triển ở nước này.

khu-trung-tam-do-thi-thu-hai-o-singapore-duoc-phat-trien

Quy hoạch tổng thể khu đô thị thứ hai ở Singapore

Dự thảo mới nhất về tổng thể khu Jurong Lake District đã được URA trưng bày tại trung tâm mua sắm lớn Westgate ở thành phố Singapore. Cơ quan URA cũng đã tổ chức các buổi họp nhằm lấy ý kiến của người dân cũng như dự thảo thêm với các doanh nghiệp cùng các bên liên quan khác về dự thảo mới nhất, phát triển khu đô thị mới thứ hai ở nước này.

Dự thảo về khu đô thị mới được công bố vào đầu năm 2008, Jurong Lake District được mô tả là một trong những trung tâm phát triển mới cho khu vực phía Tây nước Sing. Khu đô thị này sẽ bao gồm các tiện ích trung tâm thương mại, văn phòng Jurong Gateway và khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp Lakeside cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Được biết ở các lô đất ở khu Jurong Lake District có thể được điều chỉnh thông qua một hệ thống lưới cùng hệ thống quy hoạch trắng chưa được công bố rộng rãi. Nhờ có kế hoạch này, chính phủ có thể dễ dàng sắp xếp lại các lô đất có liên quan đến nhu cầu về thương mại đang được phát sinh trong tương lai.
Xem thêm:

Bên cạnh đó, bản dự thảo này cũng bao gồm thông tin quy hoạch công viên, các không gian mở đến 16ha. Tổng cộng, quy hoạch Jurong Lake District sẽ óc không gian cây xanh 100ha.
Cơ quan URA cũng đã vạch ra những chiến lược giao thông mới cho Jurong Lake District, tiến hành tập trung tăng tỷ trọng sử dụng phương tiện giao thông công cộng lên 80%, cao hơn mức trung bình ở Singapore là 66%. Các tuyến đường nội khu đô thị, đường xuyên đảo, đường dành riêng cho xe đạp cũng sẽ được thiết kế để hướng tới một khu trung tâm đô thị ít xe hơi trong tương lai sắp tới.

Các hệ thống bền vững cấp quận và các huyện sẽ được triển khai nhằm tiết kiệm năng lượng và tự động hóa, nhiều trong các hệ thống tiện ích được đặt dưới lòng đất để giải phóng mặt bằng xây dựng.
Theo Diễn đàn doanh nghiệp


Khu trung tâm đô thị thứ hai ở Singapore được phát triển Khu trung tâm đô thị thứ hai ở Singapore được phát triển Reviewed by Unknown on tháng 11 14, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào