Tòa nhà giá kỷ lục ở Hong Kong về tay ai?

Ở thị trường nhà đất Hong Kong xuất hiện tòa nhà chọc trời của người giàu nhất thành phố này, ông Lý Gia Thành vừa bán với giá kỷ lục trên thế giới 5,15 tỷ USD. Điều này đã có thấy sự bùng nổ bất động sản cao cấp của thành phố này vẫn không có dấu hiệu dừng lại và còn tiến xa hơn.

toa-nha-gia-ky-luc-o-hong-kong-ve-tay-ai

Ai là người đứng sau thương vụ mua căn nhà giá kỷ lục ở Hong Kong

Theo thông tin từ hãng Bloomberg, tin đồn về việc bán tòa nhà cao ốc văn phòng The Center, tòa nhà cao thứ năm ở Thành phố Hong Kong đã có từ tháng trước. Tuy nhiên, có đến ngày đầu tháng 11 mới đây, Tập đoàn CK Asset Holdings của ông Lý đã đưa ra lời khẳng định chính thức. Theo đó, bên mua tòa nhà là công ty C.H.M.T Peaceful Development Asia Property Limited của quần đảo Virgin thuộc nước Anh.

Tờ Siuth China Morning Post đã dẫn nguồn tin quen thuộc với giao dịch cho biết, cổ đông lớn nhất của công ty C.H.M.T là Tập đoàn Hóa chất Trung Quốc có trụ sở đặt tại Thành phố Bắc Kinh. Giá tài sản bất động sản tòa nhà thương mại và nhà ở tại Hong Kong thời gian qua đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những dòng tiền từ các đại gia đến từ Trung Quốc đại lục giàu có.

Trên thị trường bất động sản bùng nổ đã trở thành vấn đề chính trị vì đã khiến chi phí nhà ở trên các phân khúc trong thành phố trở nên đắt đỏ nhất thế giới và tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Điều này đã thúc đẩy, buộc một số doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa vì không có khả năng để trả phí thuê văn phòng trong khi có nhiều chung cư dân không có đủ tiền để mua hay thuê nhà ở.

Thương vụ bán tòa cao ốc The Center, tòa nhà cao 73 tầng ở khu trung tâm của Hong Kong đã vượt qua một mức giao dịch kỉ lục hồi đầu năm của Henderson Land Development Co để sở hữu miếng đất thương mại đầu tiên trên thị trường được chính quyền thành phố Hong Kong bán ra trong hơn 20 năm trở lại đây.
Xem thêm:

Tỷ phú Hong Hong Lý Gia Thành được gọi là “ Superman” không chỉ vì sự nhạy bén trong kinh doanh mà còn là vì việc ông biến các hệ thống công ty con của mình trở thành một phần trong cuộc sống của người Hong Kong, từ các dịch vụ Internet cho đến các chuỗi siêu thị mua sắm. Đầu năm 2015, tỷ phú này cho biết ông muốn tổ chức lại các hoạt động kinh doanh để đảm bảo sự ổn định cho tương lai sau này.
Nguồn Cafeland


Tòa nhà giá kỷ lục ở Hong Kong về tay ai? Tòa nhà giá kỷ lục ở Hong Kong về tay ai? Reviewed by Unknown on tháng 11 09, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào