5 đại diện của Châu Á trong Top 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới

Trong xu thế hiện nay, đến năm 2032, Châu Á sẽ có 5 đại diện trong Top 10 nền kinh tế lớn của thế giới, trong khi đó các nền kinh tế Châu Âu đang ngày sụt giảm, Mỹ mất vị trí ngôi vương.


Châu Á có 5 đại diện nằm trong Top 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới

Dự báo trên của các nhà kinh tế thuộc trung tâm Nghiên cứu các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp có trụ ở tại thủ đô Lon Don nước Anh.
Trong báo cáo được công bố vào ngày 26/12, các chuyên gia cũng nhận định đến năm 2032, Trung Quốc sẽ soán ngôi của Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trong ngành kinh tế và 3 trong 4 nền kinh tế đứng đầu thế giới trong thời điểm đó là các nước Ấn Độ và Nhật Bản.
Thị trường các nước Indonesia và Hàn Quốc cũng được xếp vào trong Top10 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới tại thời điểm đó. Công nghệ và đô thị hóa là một trong những yếu tố quan trọng để chuyển dịch nền kinh tế thế giới trong vòng 15 năm tới.
Quốc gia Australia cũng được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới trong thập kỉ tới, tăng 2 bậc so với vị trí thứ 13 hiện nay.
Tăng trưởng về dân số, với chủ yếu là lực lượng người dân nhập cư có tay nghề, sẽ là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của đất nước này.
Những người dân nhập cư có tay nghề cao muốn đến Australia sẽ là những đối tượng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia này vốn đang ít phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên mà thay vào đó sẽ chú trọng đến phát triển công nghệ và nhiều lĩnh vực khác.
Xem thêm:

Theo các số liệu thống kê chính thức của Australia cho biết trong giai đoạn 2015-20176 đã có hơn 120.000 người được cấp thị thực để lao động ở nước này, là những đối tượng được chính phủ cấp thẻ cư trú lâu dài.
Trong năm 2018, triển vọng thị trường nước này được dự báo là tích cực, trong đó với những khu vực đang kinh doanh tốt và tăng trưởng dự kiến sẽ tăng từ 2-3%.
Theo Cafef


5 đại diện của Châu Á trong Top 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới 5 đại diện của Châu Á trong Top 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới Reviewed by Unknown on tháng 12 28, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào