Các chỉ số chủ chốt của Mỹ tiếp tục tăng điểm đạt đỉnh

Mới đây ở phiên giao dịch trong ngày sau khi Ủy ban ngân sách Thượng Viện Mỹ thông qua kế hoạch cắt giảm thuế của ông Trump – một bước đệm của chính sách cải cách thuế ở nước này, thị trường chứng khoán Phố Wall đã và đang tiếp tục lập đỉnh mới.


Chứng khoán Mỹ nhiều chỉ số chủ chốt đạt đỉnh

Đến giờ chốt phiên giao dịch chứng khoán trong ngày ngày 28/11 đã cho thấy chỉ số chứng khoán công nghiệp Dow Jones là chỉ số có mức tăng lớn nhất trong 3 chỉ số chủ chốt ở Mỹ, tăng đến 1,1%, lên 23.836,71 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 cũng tăng 1% điểm, dừng ở mức 2.627,04 điểm, còn chỉ số của các tập đoàn công nghệ Nasdaq Composite Index có mức tăng khiêm tốn nhất, chỉ tăng 0,5%, lên 6.912,36 điểm.

Với sự sôi động của thị trường chứng khoán Mỹ đã cho thấy tâm lý hứng khởi của các nhà đầu tư trước những thông tin tích cực, điển hình như niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 đã lên đến mức cao nhất trong 17 năm qua, chính sách cải cách thuế của Tổng thống  Donal Trump đang được các nghị sỹ trong Thượng viện "bật đèn xanh."

Vì vậy,  kể từ đầu tháng 11 đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận 6 lần liên tục xác lập các kỷ lục mới. Lần gần đây nhất là vào ngày giao dịch "Black Friday" 24/11, các chỉ số chứng khoán chủ lực trên thị trường Mỹ đồng loạt tăng điểm cao do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trước một trong những dịp mua sắm lớn nhất trong năm này.
Xem thêm:

Tại thị trường châu Âu, chỉ số CAC 40 của thị trường Paris cũng đã tăng 0,6%, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt tăng lên 0,5%, còn chỉ số FTSE 100 của thị trường London tăng 1%. Với nhóm cổ phiếu thuộc lĩnh vực tài chính ở London đã nhận được "hậu thuẫn" lớn sau khi Ngân hàng Trung ương nước Anh công bố 7 ngân hàng lớn nhất nước này đã qua các cuộc sát hạch về sức ép mới nhất.

Theo Stockbiz
Các chỉ số chủ chốt của Mỹ tiếp tục tăng điểm đạt đỉnh Các chỉ số chủ chốt của Mỹ tiếp tục tăng điểm đạt đỉnh Reviewed by Unknown on tháng 12 11, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào