Đất quốc phòng có nguy cơ được sử dụng để xây nhà ở Hong Kong

Mới đây, các nhà lập pháp và những nhà hoạt động xã hội ở Hong Kong cho rằng Chính quyền thành phố cần xem xét đến việc các căn cứ quân sự chưa được sử dụng của thành phố để có thể giải quyết tình trạng khan hiếm quỹ đất và khủng hoảng về nguồn cung nhà ở.
Hong Kong có thể phải dùng đất quốc phòng để xây nhà ở

Ông Denis Ma, Trưởng phòng nghiên cứu của công ty tư vấn Jones Lang Lasalle (JLL) đã ước tính trên địa bàn của Hong Kong hiện có 19 khu đất do quân đội kiểm soát  có thể tiến hành xây dựng khoảng 65.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tổng giá trị mà quỹ đất quốc phòng có thể đạt được 135 tỷ USD.
Các khu đất nói trên là những tài sản của quân đội giải phóng nhân dân, tiếp quản từ tay Anh sau khi HongKong đã được trả lại cho Trung Quốc đại lục năm 1997. Quân đội được cho là đang được sở hữu vào khoảng 2.700 ha đất trong thành phố.
Còn theo ông Trevor Hollingsbee, cựu quan chức an ninh Hong Kong kiêm chuyên gia phân tích tình hình báo hải quân Bộ Quốc phòng Anh đã nhận định: “ Thay vì phục vụ những lợi ích chiến lược quan trọng, sự hiện diện của PLA ở Hong Kong cũng chủ yếu là để cho công chúng thấy được ai mới là chủ nhân ở nơi đây.”
Theo Reuters cho hay, một số khu đất đang bị tranh chấp ở khu vực trung tâm có thể có giá trị vào khoảng 29 tỷ USD, cũng theo ước tính dựa trên giá bán một khu vực BĐS ở gần đó. Khu đất này có thể phát triển được 4,5 triệu Foot vuông của sàn thương mại.
Tuy nhiên, thông tin từ văn phòng trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam đã phủ nhận việc bỏ hoang các khu đất này. Văn phòng đã khẳng định với Reuters có tất cả các địa điểm quân sự hiện có ở Hồng Kong đều đang được sử dụng cho các mục đích quốc phòng.Thị trường Kong Kong từ lâu nay đã nổi tiếng về giá BĐS đắt đỏ là một trong những nơi có giá nhà trên thu nhập có nhất thế giới hiện nay.
The Enternews.vn
Xem thêm: Người nước ngoài sẽ không được mua nhà ở New Zealand
Đất quốc phòng có nguy cơ được sử dụng để xây nhà ở Hong Kong Đất quốc phòng có nguy cơ được sử dụng để xây nhà ở Hong Kong Reviewed by Unknown on tháng 12 26, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào