Đầu tư tiền tệ rót vào BĐS Ấn Độ tăng trưởng 85% năm 2017

Báo cáo hoạt động kinh doanh bất động sản của Ấn Độ trong 9 tháng đầu năm 2019 của Colliers cho thấy giá trị tiền tệ rót vào thị trường này đạt 2,6 tỷ, đã tăng đến 85% so với thời điểm cùng kì năm ngoái.


Năm 2017, đầu tư vào BĐS Ấn Độ đạt tốc độ tăng trưởng 85%

Theo báo cáo cụ thể trong cùng kì so với năm 2016, chỉ có khoảng 1,4 tỷ USD được đăng kí đầu tư vào BĐS Ấn Độ. Theo ông Suresh Castellino, giám đốc điều hành thị trường vốn và các dịch vụ giao dịch cho biết: “ Sự gia tăng về số lượng giao dịch bằng chứng cho thấy ở Ấn Độ là một trong những thị trường đang ngày càng lớn mạnh, có tiềm năng tạo ra nhiều giá trị cao cho các nhà đầu tư”.

Bên cạnh đó, ông Castellino cũng cho biết thêm, sự gia tăng này cũng đã cho thấy tiềm năng tăng trưởng to lớn trong các ngành thương mại, công nghiệp và kho bãi cũng là vì vốn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Colliers cũng đã nhận định các cải cách được đưa ra gần đây như việc thực hiện đánh thuế hàng hóa và dịch vụ và Luật BĐS và Phát triển đã gây ra tình trạng bất ổn ngắn hạn trên thị trường nhà đất trong năm nhưng có thể sẽ dẫn đến những lợi ích lâu dài cho nền kinh tế. Và tính đến nay, gần 20.000 dự án cũng đã được đăng kí theo các luật mới.

Ngoài ra, các chuyên gia nghiên cứu tại Colliers cũng đã lưu ý: “ Dù cho RERA đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trên toàn quốc, vẫn cần có thời gian để giải quyết các vấn đề của người mua khi đối phó với các chủ đầu tư đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính.”

Với những cuộc đấu tranh chuyển đổi của thị trường BĐS Chính Phủ với nhiều chính sách được diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đang ngày càng được phục hồi. Với quốc gia Nam Á này đã đạt được mức tăng trưởng GDP 6,3% trong quý III năm nay đã tăng 0,6% so với quý II.

Các chương trình hỗ trợ tiếp sức từ chính phủ như “Make in India”,  BĐS công nghiệp hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển và tăng giá trị đất đai ở các khu vực ngoại ô các thành phố lớn.
Xem thêm:

Nhiều chuyên gia của Colliers cũng đã khuyến nghị rằng bên cạnh các loại hình BĐS Truyền thống như văn phòng và nhà ở cao cấp, nhiều chủ đầu tư BĐS nên thực hiện xem xét các cơ hội mới như đầu tư vào không gian công nghiệp, nhà ở giá rẻ để tranh thủ những lợi thế “ người đến sớm hơn”.

Theo Enternews.vn
Đầu tư tiền tệ rót vào BĐS Ấn Độ tăng trưởng 85% năm 2017 Đầu tư tiền tệ rót vào BĐS Ấn Độ tăng trưởng 85% năm 2017 Reviewed by Unknown on tháng 12 21, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào