Dòng tiền ảo đổ vào bất động sản Ấn Độ ngày càng nhiều

Theo hãng thông tấn Sputnik đưa tin, trong giới chính trị Ấn Độ ngày càng có nhiều người chuyển tiền mặt tích trữ sang tiền tệ số và tiến hành đầu tư vào thị trường bất động sản.


Tăng lượng tiền ảo đổ vào bất động sản Ấn Độ

Nguồn tin từ hãng thông tấn Sputnik thì một nhân viên ở sàn giao dịch kĩ thuật số của Ấn Độ cho biết sẽ không quá ngạc nhiên nếu loại tiền này được chính phủ hợp pháp hóa bởi những người đang quyết định đến ngân sách này cũng đang giao dịch tiền tệ số.

Nguồn tin trên cũng cho biết, tại quốc gia Nam Á, đứng đầu về nơi ẩn tiền ảo này từ lâu BĐS đã là một lĩnh vực hấp dẫn đối với những người làm giàu bất hợp pháp. Ngành BĐS Ấn Độ đang dần hồi phục sau vài tháng sụt giảm. Theo báo cáo ngày 24.10 của ngân hàng dự trữ Ấn Độ ( RBI) về chỉ số nhà tại Ấn Độ, trong quý III/2017, doanh số bán nhà bất động sản tại 8/10 thành phố đã tăng 3,8% trong đó tăng cao nhất là thủ đô New Delhi.

Chuyên gia giao dịch bất động sản tại Gurugram, Sanjay Sharma đã cho hay: “ Các đại lí BĐS trước đây đóng cửa văn phòng tại các thành phố lớn đã khôi phục hoạt động kinh doanh và bắt đầu kiếm lợi từ việc bán căn hộ, bán biệt thự. Thông thường các giao dịch được thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng bây giờ nhiều người đã chuyển sang dùng tiền kĩ thuật số để mua bán trong lĩnh vực này”.

Theo ghi nhận của phóng viên hãng Sputnik đã được một số đại lí mời để đầu tư bằng tiền tiền tệ số vào BĐS với mức lợi nhuận lên tới 30%. Mức lợi nhuận được có thể cao hơn nếu phóng viên này kêu gọi được nhiều người tham gia đầu tư theo hình thức này.
Một môi giới bất động sản đã cho biết: : đầu tư vào Bitcoin thời điểm này khá tốn kém nhưng bạn có thể bỏ tiền vào các loại tiền kĩ thuật số. Hay nếu làm việc với chúng tôi thì bạn sẽ thu về được 15.000 USD trong vòng chưa đến 3 tháng.”
Xem thêm: 

Theo kết quả của nhiều cuộc điều tra thì một số lượng lớn các nhân vật cao cấp và các chính trị gia ở Ấn Độ đang đầu tư nhiều tiền mặt vào tiền tệ số. Một đại lí cũng cho biết: “ Họ đã thành lập nhóm buôn bán kín với hệ thống. Các nhà đầu tư phải trả khoảng 600 USD để trở thành thành viên của một nhóm như vậy. Nếu đã là thành viên kêu gọi thêm người thì nhận được hoa hồng 5%.”

Theo ông Sanjay Sharma, Ở Ấn Độ hiện có gần 1000 loại tiền kĩ thuật số nhưng trong tương lai vì có nhiều loại tiền không có giá trị cố định nên rất có thể sẽ chỉ là 8-10 loại tiền được tồn tại. Việc kinh doanh tiền kĩ thuật số dù bị cấm vẫn được ngân hàng thông qua với hình thức trực tuyến.
Theo Thanh niên OnlineDòng tiền ảo đổ vào bất động sản Ấn Độ ngày càng nhiều Dòng tiền ảo đổ vào bất động sản Ấn Độ ngày càng nhiều Reviewed by Unknown on tháng 12 07, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào